#dự luật

13 kết quả

quang cảnh kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV: Thảo luận nhiều vấn đề nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 21/5, kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể. Dự phiên khai mạc có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có bài phát biểu quan trọng.
Nga: Ukraina nên tập trung vào việc chăm lo cho người dân

Nga: Ukraina nên tập trung vào việc chăm lo cho người dân

(Baonghean.vn) - Theo ông Sergey Zhelezniak - Ủy viên Ủy ban Quốc hội về các vấn đề quốc tế cho rằng, các nhà lãnh đạo Ukraina nên tập trung vào các vấn đề trọng yếu của quốc gia, nỗ lực giúp người dân thoát khỏi đói nghèo, chứ không phải là tập trung chống lại Nga.
Mỹ lại 'lục đục' về dự luật chi tiêu quốc phòng

Mỹ lại 'lục đục' về dự luật chi tiêu quốc phòng

(Baonghean) - Ngày 14/6, Thượng viện Mỹ đã thông qua Dự luật Cấp phép Quốc phòng (NDAA) với số phiếu áp đảo. Như vậy, Dự luật này đã vượt qua 3 “cửa ải” quan trọng là Ủy ban Quân lực Thượng viện, Hạ viện và Thượng viện. Thế nhưng, nhiều khả năng Tổng thống Mỹ sẽ lại phủ quyết dự luật này giống như ông đã làm hồi năm ngoái, cho thấy cuộc chiến giữa chính quyền của ông Obama và Quốc hội do phe Cộng hòa kiểm soát vẫn là câu chuyện dài chưa có hồi kết. 
Nguy cơ bùng phát căng thẳng Mỹ - Saudi Arabia

Nguy cơ bùng phát căng thẳng Mỹ - Saudi Arabia

(Baonghean) - Quan hệ Mỹ - Saudi Arabia lại có nguy cơ “dậy sóng” khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cho phép những người sống sót và thân nhân của gần 3.000 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 kiện chính phủ Saudi Arabia đòi bồi thường tổn thất.
Khi nước Mỹ bị "tống tiền"

Khi nước Mỹ bị "tống tiền"

(Baonghean) - “Sóng” bất ngờ nổi trong quan hệ Mỹ - Saudi Arabia ngay trước khi chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Barack Obama đáp xuống thủ đô Riyadh ngày hôm nay (20/4). Chính quyền Obama đã phải sốt sắng xoa dịu đồng minh Trung Đông trước viễn cảnh Quốc hội Mỹ có thể thông qua dự luật cho phép quy kết trách nhiệm của chính quyền Saudi đối với vụ khủng bố ngày 11/9. Độ “nóng” của câu chuyện trong những ngày qua cho thấy những hậu quả đắt giá, nếu có, của các bất đồng đối với nước Mỹ.