Dứa Quỳnh Lưu được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

(Baonghean.vn)- Sáng 13/5, Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế (VietED) phối hợp Hiệp hội dứa Quỳnh Lưu tổ chức công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể dứa Quỳnh Lưu. Tham dự lễ công bố có lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, đại diện Quỹ VietED, đại diện các hộ trồng dứa trên địa bàn.

1
Ông Nguyễn Thanh Hà - GĐ Quỹ VietED phát biểu tại lễ công bố.

Toàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 600 ha diện tích trồng dứa, tập trung ở các xã miền núi Tân Thắng, Quỳnh Thắng và Quỳnh Châu. Mỗi năm, Quỳnh Lưu xuất bán ra thị trường khoảng 10.000 tấn dứa. Tuy nhiên, việc tiêu thụ dứa hiện nay của nông dân đang mang tính trôi nổi, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào đứng ra thu mua hay bao tiêu sản phẩm cho bà con, do đó, thương hiệu dứa Quỳnh Lưu chưa được thị trường biết tới.

1
Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu dứa Quỳnh Lưu.

Trước tình hình trên, Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế-VietED đã khảo sát tại Quỳnh Lưu và quyết định đồng hành, hỗ trợ người dân trồng dứa, tập trung vào những hộ thu nhập thấp thông qua Dự án: “Xây dựng Nhãn hiệu Tập thể Dứa Quỳnh Lưu bền vững dựa vào Cộng đồng”.

Dự án này được xuất phát từ Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế-VietED, một tổ chức Phi Chính phủ/Quỹ xã hội Việt Nam. Với dự án này, Quỹ đề xuất thực hiện tại huyện Quỳnh Lưu với vai trò giúp cộng đồng địa phương tìm kiếm và duy trì những sinh kế bền vững dựa vào phương pháp tiếp cận cộng đồng, đồng thời bảo vệ được thương hiệu và giá trị cũng như danh tiếng và vị thế cạnh tranh của cây dứa tại địa phương. Từ đó, thương hiệu dứa Quỳnh Lưu sẽ được tiếp cận với thị trường không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài.

1
Sản phẩm dứa Quỳnh Lưu sau khi được bảo hộ nhãn hiệu sẽ tiếp cận với thị trường một cách dễ dàng.

Dự án được thực hiện trong vòng 02 năm với nguồn kinh phí từ Quỹ VietED và tổ chức ICCO Hà Lan.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã trao quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Hiệp hội dứa Quỳnh Lưu theo QĐ của Bộ khoa học và công nghệ.

Việt Hùng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.