Dùng dao chém người phụ nữ quan hệ bất chính với chồng mình

(Baonghean.vn) - Nghi ngờ chồng quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, chị Hoa dùng dao chém trên đầu người phụ nữ này, gây thương tích 15%.

Ngày 14/7, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục phiên tòa hình sự, xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa (29 tuổi, trú huyện Anh Sơn) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 27/4, TAND huyện Anh Sơn xét xử sơ thẩm tuyên phạt Hoa 24 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và phải bồi thường cho nạn nhân là bà N.T.H số tiền 20 triệu đồng. Sau đó, Hoa kháng cáo lên TAND tỉnh Nghệ An đề nghị xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm, còn bà H. không kháng cáo.

Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Khánh An
Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Khánh An

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 29/7/2016, Hoa nghi ngờ chồng mình cặp bồ, quan hệ bất chính với bà H nên gọi điện chất vấn và chưởi bà H.

Sau đó, bà H khẳng định không có chuyện quan hệ bất chính với chồng của Hoa và đi đến nhà vợ chồng Hoa để giải thích. Khi đến nhà, giữa Hoa và bà H tranh cãi nhau gay gắt, lời lẽ xúc phạm nhau. Bà H đưa tay ra định đánh Hoa thì Hoa liền cầm con dao đang dắt bên nhà chém vào đầu bà H.

Bà H được đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn cấp cứu, khâu vết thương, điều trị. Kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An, bà H bị thương tích 15%.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bà H tiếp tục khẳng định không gặp bồ với chồng của Hoa bởi bà hơn chồng của Hoa hàng chục tuổi. Song, chồng của Hoa bất ngờ khai nhận trước tòa là có quan hệ bất chính với bà H nhưng không đưa ra được bằng chứng chứng minh.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Hoa 15 tháng tù treo, 30 tháng thử thách. Đồng thời, buộc Hoa phải bồi thường cho bà H số tiền hơn 19 triệu đồng./.

Khánh An

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.