Đừng nói 'Anh yêu em' nữa mà hãy hành động

 
Một thử thách đối với những cặp đôi gắn bó lâu năm đó là nói “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” nhưng đối phương lại không cảm nhận được hoặc không thích điều đó. Nếu có thể, bạn hãy thay lời nói đó bằng những hành động cụ thể.
 
Có nhiều lời nói khác thay thế cho câu "Anh yêu em" (Ảnh minh họa)
 
“Cảm ơn”
 
Lòng biết ơn là điều bạn cần tìm thấy ở người bạn đời. Bằng cách nói “Cảm ơn!” bạn đã thể hiện thái độ ghi nhận cũng như coi trọng giá trị mà đối phương mang đến cho cuộc sống cũng như mối quan hệ của hai người. Một lời nói “Cảm ơn!” có tác dụng tích cực trong việc khuyến khích cả hai cùng nỗ lực phấn đấu cho mối quan hệ chung.
 
“Anh trân trọng những gì em đã làm”
 
Cũng như câu nói “Cảm ơn!”, câu nói này thể hiện thái độ tích cực của bạn trong việc ghi nhận những hành động vun vén cho tình cảm của hai người. Đây giống như lời khẳng định của bạn khi đã cùng nhau trải qua những giai đoạn khó khăn, cho thấy mong muốn gần gũi hơn của bạn và nàng.
 
“Tôi đã lại có em”
 
Trong thời điểm khó khăn mà một cuộc hôn nhân phải trải qua, một trong hai người hoặc cả hai đã có những thay đổi về tính cách, lối sống nhưng vẫn biết trân trọng nhau. Trải qua giai đoạn đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng ôm nàng và nói “Tôi đã lại có em”, câu nói gây xúc động hơn mọi lời nói.
 
“Em đúng với cách của em”
 
Khi cùng nhau thề nguyện trong đám cưới mọi cặp vợ chồng đều hưa tôn trọng nhau. Khi xảy ra mâu thuẫn, bất đồng ý kiến nên tôn trọng ý kiến của nhau dù điều đó không đúng vì nếu không giữa hai người sẽ còn căng thẳng hơn.
 
Quan tâm đến cảm xúc của đối phương
 
Mỗi người đều có nhu cầu lắng nghe và không ai khác, họ muốn vợ hoặc chồng mình phải hiểu được điều đó. Lắng nghe và chấp nhận với mọi cảm xúc diễn ra xung quanh mà đối phương đang “vật lộn”, sau đó tìm ra giải pháp là cách một người thấu hiểu cần có.
 
Theo GĐVN