#đuối nước

458 kết quả

 Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bí thư Đảng ủy phường dũng cảm cứu người bị đuối nước

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bí thư Đảng ủy phường dũng cảm cứu người bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Chiều 3/8, tại phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò), Hội đồng thi đua - khen thưởng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức trao thưởng đột xuất Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Đuối nước

Làm thế nào hạn chế tình trạng đuối nước trẻ em?

(Baonghean.vn) - Tai nạn đuối nước luôn là nỗi lo thường trực của mỗi gia đình và cả xã hội mỗi dịp hè đến. Chỉ trong vài tháng của mùa hè năm nay đã có nhiều gia đình lâm vào cảnh tang thương vì có con em chẳng may bị đuối nước. Làm thế nào để hạn chế được thực trạng này, giải pháp phòng chống đuối nước ra sao? Ông Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An trao đổi rõ hơn về vấn đề này.
Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

(Baonghean.vn) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước rất thương tâm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Theo thống kê, tại Nghệ An từ đầu năm đến nay đã có 21 trẻ tử vong do đuối nước.
điểm tuần

Điểm tuần 6: Sinh tồn

(Baonghean.vn) - Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao một đứa trẻ chưa biết bơi lại có thể ngoi lên mặt nước để níu lấy chiếc phao? Tại sao giữa sa mạc mênh mông người ta lại tìm thấy nước uống? Đó là những năng lực phi thường mà chỉ lúc lâm vào tình thế sinh tử mới xuất hiện. Người ta gọi đó là bản năng sinh tồn. Chỉ có điều bản năng sinh tồn không phải là tấm bùa hộ mệnh được cấp miễn phí. Để vượt qua khe hẹp cuối cùng của cuộc sống thì dứt khoát con người không được phép sai lầm.
Thông tin nổi bật ngày 28/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/4

(Baonghean.vn) - Đánh giá kết quả triển khai công tác đảm bảo an ninh quý I; Trao Thư khen của Chủ tịch nước, Bằng khen của UBND tỉnh cho Chủ tịch Hội CCB xã cứu người đuối nước; Học sinh thi vào lớp 10 được phép điều chỉnh nguyện vọng sau khi có tỷ lệ "chọi"; Thông hầm Trường Vinh nối Thanh Hóa với Nghệ An trên cao tốc Bắc - Nam... là những thông tin nổi bật ngày 28/4.
Ảnh: Thanh Quỳnh

Trao Thư khen của Chủ tịch nước, Bằng khen của UBND tỉnh cho Chủ tịch Hội CCB xã cứu người đuối nước

(Baonghean.vn) - Chiều 28/4, đoàn công tác của Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Nghệ An thừa lệnh của Chủ tịch nước và sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức chương trình trao Thư khen của Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương đã cứu sống 3 thanh niên đuối nước trên sông Giăng.