Gã đàn ông ở Nghệ An mang can xăng 10 lít về đốt nhà người tình

(Baonghean.vn) - Mâu thuẫn tình cảm nên Công tìm đến nhà gặp người tình nhưng bị từ chối. Bực tức, Công đổ can xăng mang theo trước đó vào phòng ngủ người tình rồi châm lửa.

Sáng 5/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Bùi Sĩ Công (37 tuổi), trú xã Nghi Phú, TP. Vinh về tội “Giết người”.

Bùi Sĩ Công dù đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Tr., trú phường Quán Bàu, TP. Vinh. Giữa hai người có một đứa con chung.

Do hai bên có xích mích chuyện tình cảm nên khoảng 12h ngày 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị Tr gọi ra khỏi phòng để nói chuyện nhưng người phụ nữ này từ chối và đóng cửa ở trong phòng. Do trước đó Công đã mua 10 lít xăng cầm theo, nên gã đàn ông này đã tưới xăng vào khu vực trước cửa ra vào phòng ngủ chị Tr.

Bị cáo  Bùi Sỹ Công. Ảnh:
Bị cáo Bùi Sĩ Công. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Công bật lửa ga, châm lửa đốt cháy phòng. Trong phòng lúc này ngoài chị Tr. còn có 4 người khác gồm mẹ, 2 đứa con của chị Tr. và một người bạn đang ngủ. Sau khi châm lửa đốt, Bùi Sĩ Công bỏ trốn. Chị Tr. cùng 4 người trong phòng được mọi người dập lửa, giải cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.  

Chị Tr. được xác định bị bỏng nhẹ và ngạt khí, những người còn lại cũng được chẩn đoán suy hô hấp, bỏng đường thở do ngạt khí xăng và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Công khai do mâu thuẫn chuyện tình cảm nên đã tìm đến gặp chị Tr. nhưng bị từ chối. Bức xúc tức thời, bị cáo đã có hành động đốt xăng, nhưng không chủ đích giết người.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo đã bồi thường cho bị nạn. Do vậy, các bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự. 

HĐXX nhận định hành vi đổ xăng vào cửa phòng ngủ nhà chị Tr. rồi châm lửa đốt của Bùi Sĩ Công là nguy hiểm đến tính mạng của người khác. Công biết rõ phòng ngủ chỉ có một cửa ra vào duy nhất, trong phòng lúc đó có nhiều người. Việc chị Tr. và 4 người còn lại không chết là ngoài ý muốn của Công nên việc truy tố bị cáo về tội Giết người là đúng pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...