Gã thanh niên dùng dao kè cổ đánh tới tấp người đàn ông 66 tuổi giữa đêm khuya

(Baonghean.vn) - Giữa đêm khuya, ông Thái bị gã thanh niên dùng dao đe dọa rồi đánh đập bầm dập mặt mũi. Toàn bộ sự việc được camera ghi lại.
Chiều 13/10, cơ quan Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc anh Nguyễn Đình Hải (trú tại xóm 2, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) dùng dao khống chế buộc ông Nguyễn Vinh Thái (66 tuổi, trú xóm 1, xã Nam Xuân) dừng xe máy và đánh trọng thương.
Clip ghi lại sự việc. Clip cscc
Hiện ông Thái đang phải nằm cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn. Trên mặt, mắt ông Thái vẫn còn vết bầm do bị đánh dã man.
Theo ông Thái, thời gian trước đây, Hải từng đến trang trại của ông Thái mua gà về ăn nhưng không trả tiền. Ông Thái cho biết, do Hải từng có tiền án, từng đi tù về nên ông và người dân ở trong khu vực không dám cãi lại và không dám đòi tiền Hải còn nợ mình. Có lần Hải bạo hành vợ, ông Thái phải đến can ngăn. 
Hơn 23 giờ đêm 8/10/2020, Hải gọi điện thoại vào số di động của ông Thái nói “Bác ơi ra cháu nhờ tý”. Trong đêm tối ông Thái đội mũ bảo hiểm, lấy xe máy chạy ra khu vực trang trại của ông (gần với trang trại của Hải) thì gặp Hải. Lúc đó, Hải đưa con dao sắc to dài lên yêu cầu ông Thái dừng xe khiến xe ông bị ngã xuống đường. Hải dí dao vào mặt, kè dao vào cổ đe dọa và đánh ông Thái. 
Ông Nguyễn Vinh Thái bị đánh bị thương. Ảnh: Khánh An

“Hải cho rằng tôi can ngăn Hải đánh vợ là nhằm giúp vợ con hắn rời nhà đi nơi khác. Hải vừa đánh vừa chửi khiến tôi choáng váng ngã xuống đất, rồi đưa dao lên đòi “chặt đứt cổ tôi”. Tôi cố gắng chịu đau ngồi dậy thì Hải nhiều lần dí dao vào mặt tôi, rồi dùng chân đạp thẳng vào mặt tôi khiến tôi ngã ngửa người nhiều lần. Sau khi đánh tôi, Hải bỏ mặc tôi giữa đêm vắng rồi đi về. Tôi cố gắng đứng dậy và gọi báo cho người thân đưa đi cấp cứu”- ông Thái kể lại sự việc.

Những hành vi Hải đánh dã man ông Thái đều được camera bên đường quay lại. Các con của ông Thái đã trích video clip giao nộp cho Công an huyện Nam Đàn. Ông Thái cũng cho biết, bản thân ông bị đe dọa đến tính mạng, bị làm nhục, tổn hại đến sức khỏe, nhưng sau sự việc xảy ra, Hải vẫn đang “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật. Hiện ông Thái đã làm đơn đề nghị công an xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hải.
Hiện cơ quan Công an huyện Nam Đang đang lấy lời khai, vào cuộc điều tra.