Gần 1000 công nhân Công ty TNHH điện tử BSE đình công

(Baonghean.vn) - Sáng 6/8, gần 1000 công nhân của Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An, đóng tại Khu C, KCN Nam Cấm (thuộc huyện Nghi Lộc) đã tổ chức đình công.

Nguyên nhân theo các công nhân cho biết là do một số quyền lợi lâu nay chưa được đảm bảo. Trong khi đó, theo quy định mới của công ty thì, từ ngày 12/8 tới, Công ty sẽ đổi ca sản xuất, ca 1 từ 04h30 sáng đến 13h30 chiều và ca 2 từ 13h30 chiều cho đến 22h30 đêm.

Như thế, thời gian làm việc mỗi ca sẽ là 9 tiếng, trong khi phụ cấp tăng ca không có. Mức thu nhập của công nhân hiện quá thấp không đủ trang trải cho cuộc sống. Vấn đề này, toàn thể công nhân đã có đơn kiến nghị tới Ban lãnh đạo Công ty và yêu cầu trả lời nhưng công ty không có ý kiến gì.

Gần 1000 công nhân tụ tập trước cổng công ty.

Trong suốt buổi sáng nay, từ 6h30, gần 1000 công nhân tập trung trước cổng công ty đề nghị giám đốc phải trực tiếp trả lời công nhân nhưng đề nghị trên bị từ chối. Phía công ty yêu cầu đại diện một số công nhân vào để bàn bạc nhưng đề nghị này phía công nhân không chấp nhận bởi lý do nếu đứng ra đại diện đòi quyền lợi sẽ bị đuổi việc.

Công nhân tràn vào trước văn phòng Công ty.

Mãi đến 11h, phía công ty đi đến thoả thuận 13h30 chiều sẽ mời toàn bộ số công nhân đình công vào hội trường công ty để đối thoại trực tiếp với giám đốc. Tuy nhiên, đó chỉ là lời hứa. Mãi hơn 16h chiều nay mặc dù công nhân bao kín công ty đòi được đối chất như đã hứa thì chỉ nhận được câu trả lời từ phía bảo vệ công ty rằng chiều nay công ty vẫn chưa làm việc được.

Đặc biệt, khi phóng viên muốn tiếp cận đại diện phía công ty để có câu trả lời về sự việc nêu trên thì cũng bị cấm cản từ phía bảo vệ, với lý do công ty chưa thống nhất được nội dung trả lời.

Đến cuối ngày 6/8, các công nhân đều cho biết, họ sẽ không quay trở lại công ty làm việc nếu các quyền lợi không được phía công ty giải đáp thỏa đáng.

Trước sự việc trên, chính quyền địa phương huyện Nghi Lộc, KCN Nam Cấm, các ban ngành liên quan, nhất là tổ chức công đoàn cần nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh sự việc. Trên cơ sở đó yêu cầu công ty thực hiện đúng Luật lao động, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, không để sự việc phát sinh kéo dài gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, vừa bảo đảm ổn định sản xuất của Công ty.

Công ty TNHH Điện tử BSE chi nhánh Nghệ An được khởi công xây dựng vào ngày 5/6/2012 tại Khu C, KCN Nam Cấm, với tổng mức đầu tư 30 triệu USD, trên diện tích 5,7 ha, với quy mô sản xuất 250 triệu sản phẩm/năm. Dự kiến khi nhà máy đi vào hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động địa phương, nộp ngân sách 65 tỷ đồng/năm. Đây là công ty có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, thuộc Tập đoàn BSE chuyên sản xuất và kinh doanh loa, máy thu,Khách hàng chính của công ty là các nhà sản xuất điện thoại di động.

Đặng Nguyễn
;
Các tin khác
.
.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.