Gần 33 nghìn trẻ từ 5 - 11 tuổi ở Nghệ An đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19

(Baonghean.vn) - Công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có trường hợp phản ứng mạnh nào xảy ra

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An: Tính đến sáng ngày 25/4, Nghệ An đã có 32.577 trẻ từ 5 - 11 tuổi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Gần 33 nghìn trẻ từ 5 - 11 tuổi ở Nghệ An đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ảnh 1
Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trường Trung học cơ sở Lam Thành, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Mỹ Hà

Số trẻ được tiêm cụ thể ở 21 huyện, thành, thị như sau: Anh Sơn có 1.160 trẻ, Con Cuông có 1.700 trẻ, Cửa Lò có 417 trẻ, Diễn Châu có 3.335 trẻ, Đô Lương có 1.451 trẻ, Hoàng Mai có 1.460 trẻ, Hưng Nguyên có 947 trẻ, Kỳ Sơn có 818 trẻ, Nam Đàn có 940 trẻ, Nghi Lộc có 1.371 trẻ, Nghĩa Đàn có 1.348 trẻ, Quế Phong có 627 trẻ, Quỳ Châu có 621 trẻ, Quỳ Hợp có 1.300 trẻ, Quỳnh Lưu có 3.240 trẻ, Tân Kỳ có 1.387 trẻ, Thái Hòa có 493 trẻ, Thanh Chương có 4.500 trẻ, thành phố Vinh có 1.984 trẻ, Tương Dương có 478 trẻ, Yên Thành có 3.000 trẻ.

Tỉnh Nghệ An bắt đầu thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi từ ngày 20/4; đến ngày 22/4, 21 huyện, thành, thị bắt đầu tiêm đồng loạt.

Vắc-xin để tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi là vắc-xin Moderna liều 0,25ml. Việc tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, bắt đầu theo thứ tự từ những trẻ lớn xuống trẻ bé hơn.

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế, ngành Giáo dục và các địa phương, công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có trường hợp phản ứng mạnh nào xảy ra.

Trước đó, Bộ Y tế đã cấp 82.600 liều vắc-xin cho tỉnh Nghệ An để tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An đã phân số vắc-xin này cho 21 huyện, thành, thị. Trong tuần này, Nghệ An tiếp tục tiêm hết số vắc-xin đã cấp./.

Tin mới

HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.