Gần 40% thí sinh Nghệ An đăng ký thay đổi nguyện vọng

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã đến ngày cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến nhưng thời điểm này vẫn còn có nhiều thí sinh tiếp tục điều chỉnh.

Theo tổng hợp tại Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đến chiều ngày 21/7 đã có 8.269 nguyện vọng/20.262 thí sinh đã được thay đổi. Trong đó có 7.359 nguyện vọng là thí sinh tự thay đổi trực tuyến. Số còn lại hơn 900 nguyện vọng, thí sinh đến điều chỉnh tại điểm tiếp nhận.

Qua theo dõi, mặc dù số lượng thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng chiếm đến gần 40%, tuy nhiên việc thay đổi diễn ra khá thuận lợi, không có tình trạng nghẽn mạng. Tại các điểm tiếp nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các trường cử cán bộ để trực tiếp hướng dẫn và tư vấn giúp học sinh.

Tư vấn cho thí sinh thay đổi nguyện vọng tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Tư vấn cho thí sinh thay đổi nguyện vọng tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các trường đại học trên địa bàn tỉnh, đến ngày hôm nay số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường cũng đã thay đổi.

Cụ thể, tại Trường Đại học Vinh, số thí sinh thay đổi NV1 trên hệ thống đã tăng lên từ 3.000  lên 4.000 hồ sơ. Bên cạnh đó, có gần 1.000 hồ sơ xin đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ. Đại diện Trường Đại học Vinh cho biết, năm nay, ngành học Mầm non vẫn là ngành có số lượng hồ sơ đăng ký đông nhất với trên 800 hồ sơ đăng ký thi năng khiếu. Tuy nhiên, chỉ tiêu vào ngành Mầm non chỉ có 120 thí sinh. Ngoài ra, các ngành như Kế toán, Tiểu học, Luật… số lượng thí sinh đăng ký vào trường khá cao.

Bên cạnh đó, một số  trường như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An chỉ tiêu còn khá nhiều. Vì vậy, thí sinh hiện còn nhiều cơ hội đăng ký vào học với nhiều hình thức xét tuyển thông qua kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và xét tuyển bằng học bạ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến hết ngày hôm nay, thí sinh không còn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến. Từ 22/7 đến 23/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận đăng ký.

Năm 2017, quy chế tuyển sinh cũng chỉ cho phép thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường một lần. Vì vậy, trong quá trình thay đổi nguyện vọng, thí sinh để xảy ra sai sót và nhầm lẫn thì phải tự chịu trách nhiệm.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang tổ chức chấm điểm phúc khảo cho thí sinh và dự kiến chậm nhất đến ngày 24/7, điểm mới của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống phần mềm tuyển sinh. 

Mỹ Hà

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).