Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu 4

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 26/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân các liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Tham dự gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Lê Tất Thắng - Phó Tư lệnh Quân khu; đại biểu cơ quan Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật và mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh, Anh hùng Lực lượng vũ trang La Thị Tám và 75 đại biểu thương binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong lực lượng vũ trang Quân khu.

Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, địa bàn Quân khu 4 không chỉ là hậu phương lớn, chi viện sức người, sức của cho các chiến trường, mà còn là tiền tuyến lớn trực tiếp chiến đấu và thực hiện nghĩa vụ quốc tế. Quân khu là địa bàn có gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các đối tượng người có công lớn nhất cả nước.

Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu 4 ảnh 1

Các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Trung

Quán triệt và thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, những năm qua, Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và hậu phương quân đội, coi đây vừa là nhiệm vụ quan trọng, vừa là tình cảm, trách nhiệm của Quân khu.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng thực hiện các chế độ, chính sách đối với những người bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là đối với các đối tượng chính sách tồn đọng sau chiến tranh. Tìm kiếm, quy tập được hơn 3.230 hài cốt liệt sĩ và tổ chức truy điệu, an táng trang nghiêm, chu đáo, trọng thị, an toàn. Các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu đang nhận phụng dưỡng 106 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ hàng trăm Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách…

Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu 4 ảnh 2

Bộ Tư lệnh Quân khu tặng quà cho Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Thị Tám. Ảnh: Hoàng Trung

Hiện nay, trong lực lượng vũ trang Quân khu có 274 đối tượng người có công và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trong đó có 87 đồng chí là thương binh, 187 đồng chí là thân nhân liệt sĩ.

Với nghị lực, ý chí, vượt lên tất cả để phấn đấu trưởng thành, nối tiếp truyền thống cha anh, dù ở đâu, cương vị nào các đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn là tấm gương sáng trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, công tác thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", tích cực chủ động trong tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Nhiều đồng chí chủ động khắc phục mọi khó khăn yên tâm công tác ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu khẳng định mình trên các lĩnh vực được phân công, thực sự là những tấm gương tiêu biểu cho mọi người học tập và noi theo.

Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu 4 ảnh 3

Bộ Tư lệnh Quân khu trao Giấy chứng nhận cho các đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu. Ảnh: Hoàng Trung

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu cảm ơn, tri ân và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ cho sự nghiệp xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đã cố gắng vươn lên trong xây dựng gia đình và gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trong lực lượng vũ trang Quân khu cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu về công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ. Làm cho mọi cấp, mọi ngành, mọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang Quân khu có nhận thức sâu sắc và đầy đủ về công tác chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và người có công với cách mạng, coi đó vừa là nhiệm vụ, vừa là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ.

Tại buổi gặp mặt, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Thị Tám và 75 Giấy chứng nhận đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.