#Geneva

17 kết quả

putin biden

Trước cuộc gặp Putin - Biden: Nga – Mỹ loay hoay tìm kiếm niềm tin

(Baonghean.vn) - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Putin và người đồng cấp Joe Biden, dự kiến diễn ra trong tháng 6 tới tại Geneva, Thụy Sỹ. Cả Nga và Mỹ sẽ có những tính toán như thế nào? Trong khi dường như cả Nga và Mỹ đều không kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh này sẽ đạt được những đột phá, mà thay vào đó đặt ra những mục tiêu ngày càng thực tế hơn. Hơn tất thảy, điều người ta có thể hy vọng vào cuộc gặp sắp tới là việc hai bên có thể “kiểm soát đối đầu” một cách tốt nhất.
Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Nga có thể “cấm cửa” thêm nhiều chính khách Mỹ

(Baonghean.vn) - Reuters ngày 24/8 đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trong cuộc phỏng vấn với một tờ tạp chí Nga xuất bản cùng ngày khẳng định, Moskva có thể cấm thêm nhiều chính trị gia Mỹ đặt chân vào lãnh thổ Nga. Đây là một phần trong phản ứng đáp trả vòng trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào xứ bạch dương.
Hòa đàm Syria - không như kỳ vọng

Hòa đàm Syria - không như kỳ vọng

(Baonghean) - Đại diện của Chính phủ Syria và lực lượng đối lập hiện vẫn có mặt tại Geneva, Thụy Sĩ để tham dự vòng đàm phán thứ 4 dưới sự bảo trợ của Liên Hợp quốc nhằm tìm kiếm lối thoát cho cuộc xung đột kéo dài tại quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, qua 4 ngày đàm phán tại Geneva mục tiêu đạt được không như kỳ vọng…  
Hòa đàm Syria: Rơi vào bế tắc

Hòa đàm Syria: Rơi vào bế tắc

(Baonghean) - Dù rất nỗ lực tiếp tục đàm phán với các nhà trung gian sau khi phe đối lập rút khỏi Geneva, Thụy Sỹ hồi cuối tuần trước, song đến ngày 25/4, phái đoàn đàm phán của chính phủ Syria do ông Bashar Ja’afari cũng lên đường về nước. Với việc “bỏ dở giữa chừng” của hai lực lượng quan trọng nhất trong cuộc nội chiến Syria, vòng đàm phán về hòa bình Syria vốn được kỳ vọng rất nhiều trước đó lại một lần nữa rơi vào bế tắc.
Nỗ lực vì Syria - nhân đạo và lợi ích thiết thân

Nỗ lực vì Syria - nhân đạo và lợi ích thiết thân

(Baonghean) - 2 nỗ lực quốc tế lớn nhằm chấm dứt những đau thương đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại Syria đã được đưa ra trong tuần này. Nỗ lực thứ nhất là tại Geneva, nhằm tìm ra một giải pháp chính trị và điều này dường như khó có khả năng thành công, bởi vậy các bên liên quan tỏ ra khá miễn cưỡng và hoài nghi. Nỗ lực thứ 2, tại London, nhằm quyên góp tài chính để hỗ trợ các nạn nhân chiến tranh - và triển vọng về vấn đề này có vẻ hứa hẹn hơn.
Gián đoạn hòa đàm Syria, các bên thi nhau đổ lỗi

Gián đoạn hòa đàm Syria, các bên thi nhau đổ lỗi

(Baonghean.vn) - Các cuộc đàm phán do Liên hợp quốc (UN) đứng ra làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Syria vừa bị hoãn lại, đặc phái viên UN Staffan de Mistura cho biết hôm 3/2, trong khi một quan chức khác tại UN đổ lỗi điều này cho sự leo thang quân sự mới đây của Nga.
Hòa đàm Syria không có chỗ cho kẻ ngoài cuộc

Hòa đàm Syria không có chỗ cho kẻ ngoài cuộc

(Baonghean.vn) - Chỉ người Syria được mời dự các cuộc hòa đàm tại Geneva - đó là thông tin được Liên hợp quốc đưa ra hôm 27/1, hoàn toàn trái ngược với đề xuất trước đó của Thổ Nhĩ Kỳ về việc có thêm sự hiện diện của nước này.
Cuộc hòa đàm về tình hình Syria có khả năng sẽ bị trì hoãn

Cuộc hòa đàm về tình hình Syria có khả năng sẽ bị trì hoãn

Theo AP, ngày 23/1, đại diện phe đối lập Syria cho biết vẫn chưa có một thỏa thuận về phái đoàn tham dự các cuộc hòa đàm - dự kiến được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 25/1, sau khi xảy ra một loạt vụ không kích tại miền Đông nước này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.