Gia cố lưới thép, khắc phục sạt lở ở rú Nguộc Thanh Chương

(Baonghean.vn)- Những trận mưa lớn vừa qua khiến một số vị trí rú Nguộc (Thanh Chương) tiếp tục bị sạt lở.
Gia cố lưới thép, khắc phục sạt lở ở rú Nguộc Thanh Chương ảnh 1
Công nhân đang cắt lưới thép để hốt đất sạt lở tại rú Nguộc. Ảnh: Văn Trường

Theo quan sát, các vị trí của rú Nguộc có hàng trăm mét khối đất, đá sạt lở tràn xuống làm lớp lưới thép bảo vệ bị biến dạng, đứt gãy.

Gia cố lưới thép, khắc phục sạt lở ở rú Nguộc Thanh Chương ảnh 2
Đất, đá tràn xuống làm biến dạng lưới thép. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II cho biết: Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua đây, chúng tôi đang tiến hành cho cắt lưới thép các đoạn bị đất đá tràn xuống để dùng các phương tiện cơ giới hốt đi. Sau đó tiếp tục gia cố lưới thép bằng cách hàn bổ sung thêm các thanh thép từ phi 12-14 để ngăn lớp đất đá tràn xuống, đơn vị khảo sát cho xử lý các điểm đá treo để giảm thiểu đá rơi từ trên cao xuống.

Gia cố lưới thép, khắc phục sạt lở ở rú Nguộc Thanh Chương ảnh 3
Lưới thép được tháo dỡ xuống để gia cố thêm các thanh sắt tăng thêm độ bền vững để ngăn chặn sạt lở núi. Ảnh: Văn Trường

Địa hình rú Nguộc - Thanh Chương, Nghệ An  khá phức tạp, thường xuyên xảy ra sạt lở vào mùa mưa, hiện đơn vị quản lý giao thông, thường trực canh gác, cảnh báo và xử lý kịp thời sự cố, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện đi qua đây. 

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.