Gia cố lưới thép, khắc phục sạt lở ở rú Nguộc Thanh Chương

(Baonghean.vn)- Những trận mưa lớn vừa qua khiến một số vị trí rú Nguộc (Thanh Chương) tiếp tục bị sạt lở.
Công nhân đang cắt lưới thép để hốt đất sạt lở tại rú Nguộc. Ảnh: Văn Trường
Công nhân đang cắt lưới thép để hốt đất sạt lở tại rú Nguộc. Ảnh: Văn Trường

Theo quan sát, các vị trí của rú Nguộc có hàng trăm mét khối đất, đá sạt lở tràn xuống làm lớp lưới thép bảo vệ bị biến dạng, đứt gãy.

Đất, đá tràn xuống làm biến dạng lưới thép. Ảnh: Văn Trường
Đất, đá tràn xuống làm biến dạng lưới thép. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II cho biết: Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua đây, chúng tôi đang tiến hành cho cắt lưới thép các đoạn bị đất đá tràn xuống để dùng các phương tiện cơ giới hốt đi. Sau đó tiếp tục gia cố lưới thép bằng cách hàn bổ sung thêm các thanh thép từ phi 12-14 để ngăn lớp đất đá tràn xuống, đơn vị khảo sát cho xử lý các điểm đá treo để giảm thiểu đá rơi từ trên cao xuống.

Lưới thép được tháo dỡ xuống để gia cố thêm các thanh sắt tăng thêm độ bền vững để ngăn chặn sạt lở núi. Ảnh: Văn Trường
Lưới thép được tháo dỡ xuống để gia cố thêm các thanh sắt tăng thêm độ bền vững để ngăn chặn sạt lở núi. Ảnh: Văn Trường

Địa hình rú Nguộc - Thanh Chương, Nghệ An  khá phức tạp, thường xuyên xảy ra sạt lở vào mùa mưa, hiện đơn vị quản lý giao thông, thường trực canh gác, cảnh báo và xử lý kịp thời sự cố, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện đi qua đây. 

tin mới

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.