Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi gia đình học sinh bị đuối nước ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sáng 24/6, đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi gia đình học sinh bị đuối nước ở xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương.

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 23/6 khiến 3 học sinh bị thiệt mạng. Trong đó, có 1 học sinh đang học lớp 7 tại Trường THCS Đồng Tường và 2 học sinh đang học lớp 12 tại Trường THPT Thanh Chương 1 và Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi các gia đình học sinh bị đuối nước. Ảnh: Mỹ Hà.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thăm hỏi các gia đình học sinh bị đuối nước. Ảnh: Mỹ Hà.

Liên quan đến các trường hợp này, tại buổi làm việc với lãnh đạo các trường THPT và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương, đồng chí Thái Văn Thành đề nghị huyện cần sớm xác minh sự việc.

Bên cạnh đó, hiện có thông tin trong các học sinh bị đuối nước có trường hợp đã dũng cảm quên mình cứu bạn. Vì thế, giám đốc Sở đề nghị nhà trường và chính quyền địa phương cần đặc biệt quan tâm, xác minh và sớm hoàn thiện hồ sơ để truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng hiện công tác chuẩn bị thi ở Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đã hoàn thành. Ảnh: Mỹ Hà
Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng hiện công tác chuẩn bị thi ở Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đã hoàn thành. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, huyện Thanh Chương cũng là địa bàn duy nhất có học sinh đi thi phải đi qua đò Phuống với 162 học sinh từ Trường THPT Đặng Thai Mai sang điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách.

Vì thế, ngoài việc huyện tạo điều kiện để học sinh qua đò thuận lợi, đúng giờ thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị huyện cần có phương án trong trường hợp thời tiết bất thường. Nếu cần thiết sẽ bố trí xe ô tô đưa đón học sinh đến điểm thi và hỗ trợ ăn trưa cho tất cả thí sinh.

Các thông tin về kỳ thi được các điểm thi niêm yết cụ thể tại mỗi phòng thi. Ảnh: Mỹ Hà
Các thông tin về kỳ thi được các điểm thi niêm yết cụ thể tại mỗi phòng thi. Ảnh: Mỹ Hà
Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và một số thành viên trong Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã đến kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách và Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Đồng thời, động viên cán bộ, giám thị coi thi và các thí sinh bình tĩnh, tự tin để yên tâm làm bài, hoàn thành tốt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.