Giận mẹ vì không cho tiền uống rượu, con trai cầm dao đâm vào ngực bố

(Baonghean.vn) - Xin tiền mẹ để uống rượu nhưng không được, Dương trút giận lên vườn hoa màu của gia đình. Thấy thế, ông H. có buông lời mắng chửi con thì Dương cầm dao đâm vào ngực bố.

Ngày 17/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Lộc Văn Dương (36 tuổi), trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội Giết người. Đáng nói, nạn nhân trong vụ án lại là bố của Dương - ông Lộc Văn H. (58 tuổi).

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 13/5/2020, Dương xin tiền của ông H. để mua rượu và được bố cho 20.000 đồng. 15h cùng ngày, Dương đi xe máy vào rẫy của gia đình để nghỉ ngơi. Đến nơi, Dương gặp mẹ mình là bà Lô Thị Liên đang làm vườn. Đứa con này tiếp tục xin mẹ tiền thì bà Liên nói không mang tiền. Bực tức, Dương đã phá một số cây mướp của mẹ trồng rồi vào trong lán nằm nghỉ.

Khoảng 1 tiếng sau, ông H. điều khiển xe máy vào rẫy chở vợ về. Lúc này, bà Liên đã kể cho chồng nghe việc Dương phá một số cây mướp. Biết chuyện, ông H. có chửi mắng Dương nên xảy ra mâu thuẫn cãi thì được bà Liên can ngăn.

Đâm bố, bị cáo Dương lĩnh án 16 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Về đến nhà, ông H. tiếp tục chửi Dương vì đã phá cây mướp trong vườn. Bực tức vì bị bố chửi, Dương chạy lại chỗ xe máy lấy con dao dài khoảng 30cm để đâm bố mình. Thấy con cầm dao, ông H. vội chạy vào bếp, đóng cửa nhưng Dương vẫn không buông tha. Sau khi đẩy cửa ra, Dương đâm vào ngực trái bố mình. Chưa dừng lại, Dương còn đâm nhiều nhát trúng vùng lưng của ông H.

Gây án xong, Dương chạy trốn và vứt con dao gây án xuống sông. Riêng ông H. sau đó được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Cơ quan điều tra xác định tỷ lệ thương tích trên người ông H. thời điểm giám định là 11%.

Tại phiên tòa, Dương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đã gửi lời xin lỗi tới bố và mẹ. Dương xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo có cơ hội về làm lại cuộc đời. Bị hại đến tham dự tòa cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cũng là con trai mình.

Dương là bị cáo có nhân thân xấu. Năm 2012, Dương bị xử phạt 24 tháng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến năm 2017, Dương tiếp tục bị xử phạt 30 tháng tù cũng với tội danh trên.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc Văn Dương 16 năm tù về tội Giết người.