Giao lưu, ra mắt cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu"

(Baonghean.vn) - Hàng trăm bạn đọc mến mộ cây viết Hồ Thị Hải Âu và ngưỡng mộ “bà mẹ Việt” có cô con gái đạt học bổng Harvard danh tiếng năm 2014 đã tìm đến với hội trường Khách sạn Hữu Nghị (T.P Vinh) chiều 20-12 để dự lễ giao lưu, ra mắt cuốn sách được “đặt hàng” và chờ đợi bấy lâu: “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”

Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu (công tác tại Thời báo Ngân hàng) được bạn đọc biết đến là một cây viết truyện ngắn khá ám ảnh, đoạt nhiều giải thưởng văn chương. Chị còn là một người mẹ nổi tiếng khi cô con gái Lã Hồ Minh Khuê (khi đang học lớp 11) đã “chạm tới giấc mơ Harvard” nhờ sự nuôi dạy và đồng hành của mẹ.

Toàn cảnh buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách:
Toàn cảnh buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách: "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu".

Nhà văn Hồ Thị Hải Âu tâm sự: Ngay khi Minh Khuê nhận học bổng Harvard năm 2014, tôi đã nhận được không dưới 10 lời mời viết sách. Người ta kỳ vọng rằng đây sẽ là chia sẻ của một bà mẹ Việt nuôi dạy con tới thành công, như kiểu bà mẹ Trung Quốc với “Em phải đến Harvard học kinh tế”.

Nhiều bạn đọc tìm đến mua sách
Nhiều bạn đọc tìm đến mua sách.

Thế nhưng, tôi chưa viết bởi tôi phải chờ xem, Minh Khuê có thực sự phù hợp và yêu thích giấc mơ Harvard. Và qua 1 học kỳ, thì tôi nhận thấy hạnh phúc ngập tràn trong mắt con gái. Tôi nghĩ, mình đã có thể viết được như một cách chia sẻ kinh nghiệm sống, làm bạn với con, đồng hành cùng con...của mình và với bạn đọc.

Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu ký tặng sách cho bạn đọc
Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu ký tặng sách cho bạn đọc.

Cuốn sách được Công ty Sách Thái Hà phát hành, được đánh giá là 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay.

Tại lễ ra mắt, có rất đông bạn đọc, người hâm mộ Nghệ An đã đến lắng nghe chia sẻ, mua sách và giao lưu với tác giả- bà mẹ mà họ mến mộ.

Nhà báo Hồ Thị Hải Âu tham gia buổi giao lưu
Nhà báo Hồ Thị Hải Âu chia sẻ về lý do, mục đích viết cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu".
Đông đảo bạn đọc đã tìm đến lắng nghe buổi giao lưu với nhà văn- bà mẹ mà họ mến mộ
Đông đảo bạn đọc đã tìm đến tham gia buổi giao lưu với nhà văn - bà mẹ mà họ mến mộ.

Chị Yến Ly (Công tác tại Công ty Khoáng sản Nghệ An) cho biết, mình được biết tới buổi giao lưu này qua facebook của nữ nhà văn. Chị muốn đến để gặp "thần tượng", mua sách và lắng nghe chia sẻ để có thể nuôi dạy con mình đi tới thành công. 

Một em bé chia sẻ
Một em bé chia sẻ "rất ngưỡng mộ cô Hồ Thị Hải Âu"
Cựu nhà giáo Nguyễn Quý Dỹ bày tỏ:
Cựu nhà giáo Nguyễn Quý Dỹ bày tỏ: "Tôi đã đọc cuốn sách và thấy nó thực sự bổ ích"

Nhà văn Hồ Thị Hải Âu là người con xứ Nghệ. Lần trở về này của chị được chia sẻ là: “Đó là lời hứa với độc giả, với người thân và bạn bè của tôi - lời hứa với thành phố nơi cha mẹ và anh chị em tôi có biết bao ân tình và kỷ niệm”. Đây cũng là buổi ra mắt thứ 2 của cuốn sách, sau lễ ra mắt rất thành công tại Hà Nội.

                                                                                                                                                 Thùy Vinh

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.