Google thử nghiệm phương thức thanh toán di động mới

Ứng dụng Hands Free cho phép người dùng smartphone Android và iOS có thể mua hàng thông qua điện thoại của mình.

Phương thức thanh toán Hands Free bước đầu được chấp nhận tại một số cửa hàng McDonald, Papa John... nằm trong thung lũng Silicon Valley. Ứng dụng cung cấp kết nối rảnh tay qua Bluetooth Low Energy, Wi-Fi và dịch vụ vị trí trên điện thoại di động của người dùng. Sau khi vào cửa hàng và chọn sản phẩm xong, khách hàng chỉ cần đến quầy thu ngân và nói với nhân viên rằng mình sẽ trả tiền bằng Hands Free mà không cần phải đưa điện thoại ra vì thiết bị đã tự động dò tìm và kết nối với hệ thống thanh toán.

google-thu-nghiem-phuong-thuc-thanh-toan-di-dong-moi

Để xác nhận danh tính và ngăn chặn việc sử dụng tài khoản trái phép, người dùng cần tải lên hình ảnh của chính mình thông qua một camera được bố trí ngay quầy tính tiền. Sau quá trình mua hàng hoàn tất, hệ thống Hands Free sẽ lập tức xóa hình ảnh khách hàng vừa chụp trước đó. Ngoài ra, người dùng còn phải đọc thêm những chữ cái đầu tiên trong tên của mình để tăng thêm độ chính xác cho quá trình xác nhận danh tính.

Đây không phải là ứng dụng đầu tiên của Google nhắm vào mảng thanh toán di động vì trước đây hãng đã tung ra Google Wallet và Android Pay hỗ trợ thanh toán qua công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC). Các nhà bán lẻ lớn như McDonald đã chấp nhận Android Pay khi ứng dụng này ra mắt vào năm ngoái với sự hỗ trợ của 4 mạng thanh toán lớn là American Express, Discover, MasterCard và Visa.

Ông Greg Sterling - Phó chủ tịch Chiến lược của Local Search Association cho rằng Hands Free không phải là một sự thay thế cho Android Pay nhưng nó sẽ cung cấp một phương thức thanh toán di động linh hoạt và cạnh tranh hơn.

"Do Google Wallet không thực sự hiệu quả như kỳ vọng nên Android Pay đã được cho ra mắt và tiếp đến là những giải pháp mới. Hiện thị trường thanh toán di động mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển nên vẫn còn cơ hội cho những ứng dụng có nhiều khác biệt chiếm được cảm tình người dùng", ông Greg Sterling nói.

Phương thức hoạt động của Hands Free:

Lợi thế của Hands Free là mức độ bảo mật cao hơn các phương thức thanh toán di động truyền thống. Có 3 yếu tố xác thực, đầu tiên là thiết bị của người dùng phải có ở cửa hàng để kết nối với hệ thống qua Wi-Fi và Bluetooth. Tiếp đến là chụp hình để xác nhận và cuối cùng là việc cung cấp các chữ viết tắt đầu tiên trong tên khách hàng. 

Do vậy các yếu tố rủi ro đã được giảm thiểu ở mức thấp nhất. Ngoài ra bảo mật thông tin cá nhân cũng được Google coi trọng khi hình ảnh dùng để xác thực sẽ bị xóa ngay sau khi kết thúc thanh toán.

Theo VNE

Tin mới

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?