Hai em nhỏ mồ côi bố, mẹ bị ung thư não tại Nghệ An được Làng trẻ SOS Vinh giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Ban Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh vừa về xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) để khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh và lên phương án đón 2 em nhỏ mồ côi bố, có mẹ bị ung thư não về Làng để chăm nuôi.

Ngày 10/6, ông Lê Bá Lương – Quyền Giám đốc Làng trẻ em SOS Vinh cho biết, ông cùng các cộng sự vừa đến gia đình chị  Nguyễn Thị Dung – người đang bị ung thư não, có chồng đã qua đời ở xã Thanh Mai để khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh và có phương án hỗ trợ đối với 2 con của chị.

Chị Dung có hoàn cảnh hết sức đáng thương. Hai vợ chồng chị làm công nhân, lập nghiệp được ở miền Nam. Tháng 2/2019, chồng chị qua đời vì ung thư gan, một mình chị phải nuôi 2 con Trần Thị Thu Thủy (SN 2007) và Trần Văn Công (SN 2009).

Hiện nay, 3 mẹ con chị Dung đang tá túc tại nhà của ông bà ngoại tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương. Trong ảnh, Quyền Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh 2 cháu bé.
Hiện nay, 3 mẹ con chị Dung đang tá túc tại nhà của ông bà ngoại tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương. Trong ảnh: Làng trẻ SOS Vinh khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh 2 cháu bé.

Nỗi đau mất chồng chưa vơi thì mấy tháng sau, chị Dung bị phát hiện ung thư não. Do hoàn cảnh éo le, tháng 8/2019, chị đã phải gửi 2 con về quê để ông bà ngoại nuôi ăn học. Riêng chị, sau 3 lần nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh tình ngày càng nặng hơn, mắt mờ, mất trí nhớ, anh em bên ngoại đã phải đưa chị về quê nhà Nghệ An.

Đầu năm 2020, chị Dung đã được người thân đưa ra Hà Nội mổ não tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi tái khám, do không có điều kiện để tiếp tục chữa trị tại Bệnh viện K - Hà Nội, chị được đưa về bệnh viện tỉnh điều trị một thời gian, rồi đưa về nhà.

Hiện tại, 3 mẹ con chị Dung đang nương tựa vào gia đình ông bà ngoại. Gia đình đông người (10 người), ông bà già yếu, bệnh tật nên hoàn cảnh khó khăn. Cháu Thủy đang học lớp 7A, Trường THCS Thanh Mai, còn cháu Công đang học lớp 5B, Trường Tiểu học Thanh Mai.

Hai em nhỏ mồ côi bố, mẹ bị ung thư não tại Nghệ An được Làng trẻ SOS Vinh giúp đỡ ảnh 3
Bệnh án của chị Nguyễn Thị Dung. Ảnh: Huy Thư

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị và 2 cháu nhỏ, Làng trẻ SOS Vinh đã liên hệ, hướng dẫn chị Dung làm hồ sơ đồng thời lập đoàn khảo sát để đón 2 cháu Thủy, Công vào chăm sóc, nuôi dưỡng, ăn học tại Làng trẻ.

Chị Nguyễn Thị Dung tâm sự: Nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh và những người hảo tâm, chị có thêm hy vọng để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho 2 đứa nhỏ. “Bệnh ung thư của tôi không biết chết sống lúc nào. Chỉ mong 2 con được vào Làng trẻ SOS Vinh để các cháu được nuôi dưỡng, học hành, lớn lên làm người có ích. Hy vọng cuộc đời của 2 con sẽ không phải khổ cực như bố mẹ nữa”, chị Dung tâm sự, nước mắt chảy dài...

Hai em nhỏ mồ côi bố, mẹ bị ung thư não tại Nghệ An được Làng trẻ SOS Vinh giúp đỡ ảnh 4
Chị Nguyễn Thị Dung đang mang trong mình căn bệnh u não. Ảnh: Huy Thư

Ông Lê Bá Lương - Quyền Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh cho biết, sau khi khảo sát, Ban Giám đốc Làng đã có kế hoạch để đón 2 cháu nhỏ vào Làng nuôi dưỡng. Dự kiến, sau khi kết thúc năm học, các cháu sẽ được đón vào Làng trẻ SOS Vinh.

Trước đó, Báo Nghệ An phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của chị Nguyễn Thị Dung và 2 con nhỏ mồ côi bố. Sau khi báo phản ánh, nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi lời hỏi thăm, trực tiếp về hỗ trợ gia đình chị. Báo Nghệ An cũng kêu gọi cán bộ, phóng viên, nhân viên trong tòa soạn giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.