Hai em nhỏ mồ côi bố, mẹ bị ung thư não tại Nghệ An được Làng trẻ SOS Vinh giúp đỡ

P.V 10/06/2020 09:54

(Baonghean.vn) - Ban Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh vừa về xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) để khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh và lên phương án đón 2 em nhỏ mồ côi bố, có mẹ bị ung thư não về Làng để chăm nuôi.

Ngày 10/6, ông Lê Bá Lương – Quyền Giám đốc Làng trẻ em SOS Vinh cho biết, ông cùng các cộng sự vừa đến gia đình chị Nguyễn Thị Dung – người đang bị ung thư não, có chồng đã qua đời ở xã Thanh Mai để khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh và có phương án hỗ trợ đối với 2 con của chị.

Chị Dung có hoàn cảnh hết sức đáng thương. Hai vợ chồng chị làm công nhân, lập nghiệp được ở miền Nam. Tháng 2/2019, chồng chị qua đời vì ung thư gan, một mình chị phải nuôi 2 con Trần Thị Thu Thủy (SN 2007) và Trần Văn Công (SN 2009).

Hiện nay, 3 mẹ con chị Dung đang tá túc tại nhà của ông bà ngoại tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương. Trong ảnh, Quyền Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh 2 cháu bé.
Hiện nay, 3 mẹ con chị Dung đang tá túc tại nhà của ông bà ngoại tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương. Trong ảnh: Làng trẻ SOS Vinh khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh 2 cháu bé.

Nỗi đau mất chồng chưa vơi thì mấy tháng sau, chị Dung bị phát hiện ung thư não. Do hoàn cảnh éo le, tháng 8/2019, chị đã phải gửi 2 con về quê để ông bà ngoại nuôi ăn học. Riêng chị, sau 3 lần nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh tình ngày càng nặng hơn, mắt mờ, mất trí nhớ, anh em bên ngoại đã phải đưa chị về quê nhà Nghệ An.

Đầu năm 2020, chị Dung đã được người thân đưa ra Hà Nội mổ não tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi tái khám, do không có điều kiện để tiếp tục chữa trị tại Bệnh viện K - Hà Nội, chị được đưa về bệnh viện tỉnh điều trị một thời gian, rồi đưa về nhà.

Hiện tại, 3 mẹ con chị Dung đang nương tựa vào gia đình ông bà ngoại. Gia đình đông người (10 người), ông bà già yếu, bệnh tật nên hoàn cảnh khó khăn. Cháu Thủy đang học lớp 7A, Trường THCS Thanh Mai, còn cháu Công đang học lớp 5B, Trường Tiểu học Thanh Mai.

Bệnh án của chị Nguyễn Thị Dung. Ảnh: Huy Thư

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị và 2 cháu nhỏ, Làng trẻ SOS Vinh đã liên hệ, hướng dẫn chị Dung làm hồ sơ đồng thời lập đoàn khảo sát để đón 2 cháu Thủy, Công vào chăm sóc, nuôi dưỡng, ăn học tại Làng trẻ.

Chị Nguyễn Thị Dung tâm sự: Nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh và những người hảo tâm, chị có thêm hy vọng để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho 2 đứa nhỏ. “Bệnh ung thư của tôi không biết chết sống lúc nào. Chỉ mong 2 con được vào Làng trẻ SOS Vinh để các cháu được nuôi dưỡng, học hành, lớn lên làm người có ích. Hy vọng cuộc đời của 2 con sẽ không phải khổ cực như bố mẹ nữa”, chị Dung tâm sự, nước mắt chảy dài...

Chị Nguyễn Thị Dung đang mang trong mình căn bệnh u não. Ảnh: Huy Thư

Ông Lê Bá Lương - Quyền Giám đốc Làng trẻ SOS Vinh cho biết, sau khi khảo sát, Ban Giám đốc Làng đã có kế hoạch để đón 2 cháu nhỏ vào Làng nuôi dưỡng. Dự kiến, sau khi kết thúc năm học, các cháu sẽ được đón vào Làng trẻ SOS Vinh.

Trước đó, Báo Nghệ An phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của chị Nguyễn Thị Dung và 2 con nhỏ mồ côi bố. Sau khi báo phản ánh, nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi lời hỏi thăm, trực tiếp về hỗ trợ gia đình chị. Báo Nghệ An cũng kêu gọi cán bộ, phóng viên, nhân viên trong tòa soạn giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hai em nhỏ mồ côi bố, mẹ bị ung thư não tại Nghệ An được Làng trẻ SOS Vinh giúp đỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO