Hải sản Quỳnh Lưu lưu thông thuận tiện dù địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

Việt Hùng - Hồng Diện

(Baonghean.vn) - Phòng chống dịch Covid-19 ngay tại khu vực cảng cá, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hướng dẫn ngư dân thực hiện nghiêm theo quy định. Theo ngư dân cho biết, trong đợt dịch này các loại hải sản đồng loạt rớt giá.
Hải sản Quỳnh Lưu lưu thông thuận tiện dù địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 1
Ngư dân làm thủ tục xuất, nhập cảng đều tuân thủ quy định về phòng chống dịch. Ảnh: Việt Hùng

Bước sang ngày thứ 9 toàn huyện Quỳnh Lưu thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly xã hội. Do vậy, ngay sau khi nắm bắt được thông tin sẽ có hàng chục phương tiện tàu cá của bà con ngư dân trên địa bàn huyện về bờ xuất bán hải sản trong thời điểm này, các cấp ngành, chính quyền địa phương tập trung nhiều biện pháp đảm bảo giãn cách từ phương tiện đến người mua, bán hải sản ngay tại khu vực cảng cá.

Tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, một số tàu cá đang cập bờ xuất bán hải sản. Khác hẳn không khí mua bán tấp nập, nhộn nhịp như trước đây thì nay lại có sự giám sát của Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận. Thuyền viên Nguyễn Văn Hưng ở xã Quỳnh Long cho biết: “Tàu về đến cảng là được cán bộ Đồn Biên phòng nhắc nhở neo đậu giãn cách, tàu của chúng tôi còn mấy tấn cá tạp đã liên hệ với thương lái và dùng máy tời cá chuyển thẳng lên ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ nên cũng hạn chế được thương lái đến bốc cá đông người như trước đây”.

Hải sản Quỳnh Lưu lưu thông thuận tiện dù địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 2
Việc thu mua hải sản tại Cảng cá Lạch Quèn không còn nhộn nhịp như trước, bởi cơ quan chức năng hướng dẫn các thương lái và ngư dân thực hiện các giải pháp phòng dịch. Ảnh: Việt Hùng

Qua nắm bắt thông tin từ các chủ phương tiện tàu thuyền đang bán hải sản tại cảng, thì cá thu thường có giá bán từ 150 – 160 nghìn đồng/kg nhưng hiện tại chỉ còn 100 nghìn đồng/ kg; cá hố, cá ù, cá bạc má... đều giảm từ 20 - 25 nghìn đồng/kg. Đối với các loại cá tạp cũng giảm giá 20 – 25% so với chuyến biển của tháng trước.

Ngư dân Nguyễn Ngọc Lợi ở xã Quỳnh Long cho biết: Sau 10 ngày bám biển, tàu của gia đình anh khai thác được hơn 10 tấn cá các loại, tuy nhiên do dịch bệnh nên sức mua trên thị trường bị tụt giảm, các thương lái cũng không mấy mặn mà với việc thu mua hải sản vì sợ không bán được. Do vậy mà cá bị rớt giá, trong khi đó các loại chi phí cho một chuyến biển dài ngày hơn 100 triệu đồng nên đợt cập cảng này tàu của gia đình anh lỗ hơn 20 triệu đồng.

Hải sản Quỳnh Lưu lưu thông thuận tiện dù địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 3
Mặt hàng xuất khẩu như cá hố giảm 15 – 20% giá bán. Ảnh: Việt Hùng

Tàu thuyền về bờ, hải sản được thương lái trong và ngoài địa phương đến thu mua hết trong ngày. Đối với các phương tiện lưu hành đều phải đăng ký mã QR và lái xe phải có giấy xác nhận kết quả Test nhanh âm tính Covid–19 có hiệu lực trong vòng 72 giờ. Do vậy, việc vận chuyển lưu thông hàng hóa thủy sản cũng thuận tiện mặc dù huyện đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo báo cáo từ Phòng NN&PTNT huyện Quỳnh Lưu, năm 2021 mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19 nhưng bà con ngư dân vẫn tích cực bám biển, khai thác hải sản. Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện khai thác hải sản gần 39.000 tấn, đạt 56,17% kế hoạch, tăng 11,84% so với cùng kỳ năm trước./.

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.