Hàng trăm em nhỏ dự hội thi Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt

(Baonghean.vn) - Nhiều kiến thức, hiểu biết về an toàn đường sắt đã được tuyên truyền tại Hội thi Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt diễn ra tại huyện Nghi Lộc sáng 26/11.

,
Đây là phong trào do Ban chỉ đạo Trung ương phong trào thiếu nhi bảo vệ đường sắt phát động thường niên, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, huyện Nghi Lộc và các cá nhân, đơn vị liên quan.
Hội thi có sựu tham gia của 5 đội thi thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Lộc, gồm: Nghi Trung, Thị trấn Quán Hành, Nghi Long, Nghi Diên, Nghi Vạn. Mỗi đội thi trình bày 5 phần thi đó là: Màn chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm và Hùng biện.
Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Lộc, gồm: Nghi Trung, Thị trấn Quán Hành, Nghi Long, Nghi Diên, Nghi Vạn. Mỗi đội thi trình bày các phần thi: Màn chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm và Hùng biện. Trong ảnh: Các đội thực hiện phần thi Kiến thức.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đồng thời tuyên truyền cho học sinh ở những vùng, miền có đường sắt đi qua có những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường sắt, giúp các em có thêm các kỹ năng bảo vệ thân mình và góp phần bảo vệ các tuyến đường sắt hiệu quả, thiết thục.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đồng thời tuyên truyền cho học sinh ở những vùng, miền có đường sắt đi qua có những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường sắt, giúp các em có thêm các kỹ năng bảo vệ thân mình và góp phần bảo vệ các tuyến đường sắt hiệu quả, thiết thực. Ảnh: Phần Thi tiểu phẩm của Trường THCS Nghi Long.
k

Phần thi Giải ô chữ đem đến cho hội thi nhiều hồi hộp, bất ngờ thu hút các đội chơi và khán giả cùng trả lời các câu hỏi tìm ô chữ đúng. Ở Phần thi thi này đội Trường THCS Nghi Long đã tìm đúng từ khóa của ô chữ. Đặc biệt phần thi Tiểu phẩm không chỉ đem đến cho hội thi nhiều kiến thức về an toàn đường sắt mà còn gợi cho khán giả nhiều cảm xúc qua các tiểu phẩm đa dạng mà các trường mang lại.

/
Tham dự hội thi, các trường đã lồng ghép các làn điệu dân ca xứ Nghệ để tuyên truyền nội dung dự thi tạo được sự mềm mại, sôi động và dễ đi vào lòng người như tiểu phẩm của Trường THCS Thị trấn Quán Hành.
Hội thi thu hút đông đảo học sinh các trường trên địa bàn huyện Nghi Lộc đến xem và cổ vũ nhiệt tình, qua đó các em cũng được lĩnh hội, tuyên truyền nhiều kiến thức bổ ích về an toàn và ý thức bảo vệ đường sắt.
Hội thi thu hút đông đảo học sinh các trường trên địa bàn huyện Nghi Lộc đến xem và cổ vũ nhiệt tình, qua đó các em cũng được lĩnh hội, tuyên truyền nhiều kiến thức bổ ích về an toàn và ý thức bảo vệ đường sắt.
g

Hội thi có 2 giải phụ cho Trường THCS Quán Hành với màn Chào hỏi xuất sắc nhất, THCS Nghi Long với Tiểu phẩm xuất sắc Nhất; THCS Nghi Diên và THCS Nghi Vạn đạt giải Ba; Giải Nhì được trao cho Trường THCS Quán Hành và THCS Nghi Long. Giải Nhất thuộc về Trường THCS Nghi Trung.

Hoài Thu

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.