Hàng trăm suất quà hưởng ứng “Tết vì người nghèo” ở xã vùng biên

Hữu Vi - Đào Thọ

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hàng trăm suất quà với trị giá gần 200 triệu đồng đã được trao cho người dân xã Đoọc Mạy (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) trong ngày 18/1.
Tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Đoọc Mạy. Ảnh: Hữu Vi
Tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Đoọc Mạy. Ảnh: Hữu Vi

Vượt 300 km từ TP Vinh (Nghệ An) lên xã vùng biên Đoọc Mạy, đoàn thiện nguyện do Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội LHTNVN tỉnh phối hợp với các đơn vị gồm bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An đã chuyển nhiều món quà ý nghĩa đến người dân xã biên giới Đoọc Mạy.

Các phần quà gồm 437 chiếc áo ấm, 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc cho 400 lượt người dân trên địa bàn xã.

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã Đoọc Mạy. Ảnh: Đào Thọ
Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã Đoọc Mạy. Ảnh: Đào Thọ

Một bữa cơm tất niên cũng được tổ chức dành cho học sinh trên địa bàn xã. Đồng thời 500 chiếc bánh chưng Tết được đoàn thiện nguyện gói tặng chuyển tận tay cho các em nhỏ và người dân trên địa bàn vùng cao này.

Tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Hữu Vi
Tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Hữu Vi

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã tặng một suất quà cho Đồn Biên phòng Na Loi và một gia đình thân nhân liệt sỹ tại bản Phà Lếch Phay (xã Đoọc Mạy).

Trao quà cho đồn Biên phòng Na Loi. Ảnh: Đào Thọ
Trao quà cho đồn Biên phòng Na Loi. Ảnh: Đào Thọ

Tổng giá trị các phần quà lên tới gần 200 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày “Tết vì người nghèo” năm 2019 của Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc vùng cao.

tin mới

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: