Hàng trăm thanh niên lao động giúp bản nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, hàng trăm đoàn viên, thanh niên huyện Anh Sơn đã tổ chức lao động khai hoang giúp người dân bản nghèo ở xã Phúc Sơn mở rộng diện tích sản xuất.
Những khu đất hoang ở bản Vều 4 đang dần được phục hóa
Hàng trăm thanh niên tham gia giúp dân khai hoang mở rộng diện tích sản xuất. Ảnh: Hương Liên

Bản Vều 4 là bản khó khăn nhất trong 4 bản Vều thuộc vùng Bọp, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Bản có hơn 100 hộ dân, chủ yếu là bà con dân tộc Thái, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, hơn 80 hộ dân thuộc hộ nghèo. Bản Vều 4 cách trung tâm xã hơn 20 km, giao thông đi lại tương đối khó khăn.

Những nhát cuốc mở đầu
Những thửa đất hoang lâu ngày không trồng trọt nên việc đào xới rất khó khăn. Ảnh: Hương Liên

Nhằm giúp người dân ở đây đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo chủ trương của địa phương, Đoàn xã Phúc Sơn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Anh Sơn ra quân lao động, giúp dân bản Vều 4 khai hoang, phục hóa.

Thực hiện nhiệm vụ, ngày 10/8, hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc 25 Chi đoàn trong xã Phúc Sơn và Đoàn thanh niên Công an huyện Anh Sơn với dụng cụ là cuốc, xẻng đã có mặt tại bản Vều 4, tiến hành lao động giúp dân đào rãnh trên đất hoang để trồng chè.

Hàng trăm thanh niên đã đào được 2 ha
 Chung tay vì cuộc sống của bản nghèo. Ảnh: Hương Liên

Mặc dù đất hoang khô cứng, cỏ dại bao bọc, nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong một buổi sáng, các đơn vị đã giúp dân bản khai hoang được gần 2 ha.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.