Hậu tranh luận, Trump bất ngờ thừa nhận thất bại

Trong khi đa số hãng tin lớn của Mỹ cho rằng ứng cử viên đảng Dân chủ giành chiến thắng trong trận “so găng” trực tiếp đầu tiên, ông Trump cũng lên tiếng thừa nhận đã thua trong tranh luận với bà Clinton.

Hậu tranh luận, Trump bất ngờ thừa nhận thất bại ảnh 1

Bà Clinton đã thể hiện rõ sự tự tin trong lần tranh luận đầu tiên. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, lý do mà ứng cử viên đảng Cộng hòa đưa ra cũng đầy bất ngờ, đó là những biểu hiện trong tranh luận của mình quá tồi tệ do được đưa cho chiếc micro tậm tạch, politicususa.com cho biết.

Dẫu vậy, theo tờ Đa chiều, cử tri Mỹ dường như không chấp nhận cách lý giải này. Trong lần chạm trán đầu tiên sau hơn một năm đấu khẩu gián tiếp theo kiểu “cách không điểm huyệt”, tuy ông Trump không sử dụng lời lẽ thô lỗ như thời kỳ bầu cử sơ bộ, nhưng đằng sau những biểu hiện ở cuộc tranh luận là sự thiếu hiểu biết và kinh nghiệm về các vấn đề được đem ra bàn thảo.

Ngược lại với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có sự chuẩn bị kỹ càng, nắm chắc chi tiết cũng như nội dung tranh luận, Đa chiều cho rằng về cơ bản, ứng cử viên đảng Cộng hòa không biết mình nói gì, từ ngữ sử dụng thậm chí mâu thuẫn và phủ định lẫn nhau.

Đặc biệt ở nửa cuối cuộc tranh luận, ông Trump về cơ bản đã trốn tránh đại đa số những câu hỏi mà người dẫn chương trình đưa ra và không ngừng nói xem vào hoặc là chuyển sang uống nước để che đậy sự thiếu tự tin của mình.

Trong một diễn biến liên quan, kết quả khảo sát của CNN/ORC Poll đối với các cử tri theo dõi cuộc tranh luận cho thấy 57% cử tri tin tưởng bà Clinton sẽ thắng cử và 56% cử tri nhìn nhận cựu Ngoại trưởng Mỹ là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn. Các tỷ lệ này dành cho ông Trump lần lượt là 35% và 39%. 

Theo Baotintuc

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.