HĐND tỉnh sẽ giám sát việc huy động, quản lý, sử dụng các khoản đóng góp

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh cần quan tâm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận chất vấn, kết luận sau giám sát, khảo sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cũng như các kiến nghị của cử tri.

Chiều 26/4, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban Thường trực HĐND tỉnh. Cùng tham dự có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. 

Đánh giá về nhiệm vụ công tác tháng 4/2017, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã tập trung triển khai một số cuộc giám sát, khảo sát theo kế hoạch.

Trong đó đáng quan tâm là giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư thủy điện bản Mồng; việc thực hiện cơ chế tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp công lập; chính sách đối với hoạt động thể thao trên địa bàn tỉnh; chính sách dân số, y tế vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Trong tháng qua, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cũng tập trung xử lý một số nội dung thuộc thẩm quyền liên quan đến chủ trương đầu tư xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên; chủ trương đầu tư dự án giao thông nối Vinh - Cửa Lò; nguồn vốn đầu tư cầu Cửa Hội qua sông Lam...

Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định. Trong tháng, HĐND tỉnh đã tiếp nhận 23 đơn thư của công dân, trong đó đã chuyển 13 đơn đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, lưu 10 đơn do công dân gửi không đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cho ý kiến liên quan đến một số nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng nghe và cho ý kiến về danh mục các Nghị quyết trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua năm 2017; nghe, cho ý kiến một số vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp thuộc thẩm quyền.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu nêu ra tại cuộc họp liên quan đến hạn chế, khó khăn trong hoạt động của Thường trực và các Ban, kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND  tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác giảm nghèo ở huyện Quế Phong. Ảnh: Mai Hoa

Đó là tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ 3 và các kết luận sau các cuộc giám sát, khảo sát. Tích cực đôn đốc UBND tỉnh giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3. Tiếp tục thực hiện việc phân công đại biểu tiếp công dân tại đơn vị bầu cử theo quy định, đặc biệt quan tâm theo dõi, giám sát để nâng cao chất lượng đối với hoạt động này.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu Thường trực, các Ban tiếp tục giám sát, khảo sát theo kế hoạch, trong đó có việc huy động, quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của người dân, doanh nghiệp; đồng thời chủ động các nội dung chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII tới.

Mai Hoa