Hè này, rượu vang da cam sẽ 'lên ngôi'

(Baonghean.vn) - Từ trước đến nay, người uống rượu vang thường chỉ có sự lựa chọn giữa vang trắng, vang đỏ, hoặc cùng lắm là vang hồng. Nhưng hè này, một loại rượu vang mới sẽ xuất hiện trên thị trường: rượu vang da cam sử dụng công nghệ cổ đại của người La Mã.

Dự kiến rượu vang da cam sẽ trở thành loại đồ uống cực kỳ được ưa chuộng tại các quán bar và khu ẩm thực, sau khi “đổ bộ” vào các siêu thị và nhà hàng sang trọng tại Anh trong mùa hè này.

Màu sắc đặc biệt của rượu vang da cam. Ảnh: Telegraph.
Màu sắc đặc biệt của rượu vang da cam. Ảnh: Telegraph.

Loại rượu vang da cam được chế biến bằng phương pháp ngâm cả vỏ nho cùng với nước ép trong vài ngày hoặc vài tuần, chứ không phải bỏ vỏ ngay như các loại vang trắng.

Rượu vang da cam được cho là sẽ có hương vị phong phú hơn, đậm đà hơn so với rượu vang trắng khi được lên men trong các hũ bằng đất.

Công nghệ này đã có từ 8.000 năm trước Công nguyên và vẫn là phương pháp sản xuất rượu vang chính cho đến giữa thế kỷ 20, trước khi được thay thế bởi công nghệ chế biến hiện đại.

Amelia Singer, một chuyên gia về rượu vang ở Anh cho biết, có một số lý do khiến rượu vang da cam được ưa chuộng. Đó là nhiều người có xu hướng sử dụng cùng lúc các món ăn của những nền ẩm thực khác nhau, vì vậy họ cần một loại rượu vang phù hợp với nhiều loại món ăn. Hơn nữa, mọi người ngày càng ưa phiêu lưu, nhất là giới trẻ, và họ luôn sẵn sàng thử nghiệm những cái mới.

Tuy nhiên, rượu vang da cam sẽ không phải là một sản phẩm có thể sản xuất đại trà với giá thành rẻ. Bởi vậy, sự độc đáo cũng là một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho rượu vang da cam.

Ở Anh, Chapel Down là nhà sản xuất rượu vang đầu tiên sản xuất loại rượu vang da cam, được chế biến từ giống nho Bacchus của vùng Kent.

Diệp Khanh

(Theo The Telegraph)

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.