Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết ở Anh Sơn và Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 22/4, Ủy ban MTTQ các huyện Anh Sơn, Tân Kỳ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa vì người nghèo, như: Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết"; Hỗ trợ hoàn thiện các hạng mục công trình nhà "Đại đoàn kết".
xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Lang Văn Phòng Bản Vều 1 xã Phúc Sơn
Xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ ông Lang Văn Phòng ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn. Ảnh: Cảnh Dương

Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn tổ chức khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại bản Vều 1, xã Phúc Sơn.

Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An, xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lang Văn Phòng, là hộ người dân tộc thiểu số ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn, gia đình là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ bị khuyết tật đang ở nhà tạm bợ.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết", cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Cảnh Dương 

Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết ở Anh Sơn và Tân Kỳ ảnh 2
Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) vận động người dân tham gia ngày công lao động làm sân cho hộ nghèo Lê Thị Ân ở xóm 6. Ảnh: Phương Thảo

Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) huy động người dân tham gia ngày công, ủng hộ cát, sỏi, gạch và 3 tấn xi măng làm sân và tường bao cho hộ nghèo là bà Lê Thị Ân ở xóm 6.

Bà Lê Thị Ân có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ thường xuyên ốm đau... Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội xã Nghĩa Đồng đã kêu gọi sự hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho bà Ân, trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Ban Công tác Mặt trận xóm 6 kêu gọi hỗ trợ 27 triệu đồng; anh em, người thân, láng giềng hỗ trợ ngày công giúp bà Ân xây mới ngôi nhà khang trang  có giá trị 190 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện lòng “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống đúng như mục tiêu của Quỹ "Vì người nghèo" mà Ủy ban Mặt trận các cấp đã và đang kêu gọi xây dựng, ủng hộ.

Phương Hảo
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, trao bò sinh kế cho phụ nữ Mông-Tri Lễ Quế Phong
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao bò sinh kế cho phụ nữ bản Pà Khốm, xã Tri Lễ (Quế Phong). Ảnh: Bá Chài
Hưởng ứng phong trào hỗ trợ bò giống sinh sản cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã vận động mỗi cán bộ, CNV tiết kiệm, mua 5 con bò, với tổng trị giá 50 triệu đồng để tặng cho 5 hộ người Mông nghèo ở bản Pà Khốm.

Để mô hình phát triển hiệu quả bền vững, Hội LHPN tỉnh giao Hội Phụ nữ huyện và xã cùng thôn, bản thường xuyên giám sát hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi. Sau khi bò sinh sản lứa đầu tiên, các hộ sẽ trao lại con giống cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác để làm vốn giống như Chương trình "Ngân hàng bò".

 

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.
Bà Vân nhiều lần rơi nước mắt khi nghe con khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: An Quỳnh

Nỗi đau người mẹ có đứa con buôn ma tuý khi mới 16 tuổi

(Baonghean) - Chồng qua đời vì bạo bệnh, bà Lê Thị Vân (Quế Phong) nuôi 5 đứa con nhỏ. Ngày nghe tin Quyết bị bắt do tham gia một đường dây mua bán ma túy, bà ngất lịm. Ngày ra tòa, bà thương con, thương mình, không ngừng khóc, trong khi đứa con trai vẫn dửng dưng như người xa lạ...
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.