#Hoa Sen

30 kết quả

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khở công dự án Bãi Lũ 2. Ảnh: Nguyên Nguyên

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến đầu tư hiệu quả tại Nghệ An

(Baonghean) - Trong 5 năm (2016 - 2020), nhiều doanh nghiệp lớn như VSIP, WHA, TH Milk, Vingroup, Sungoup, The Vissai, Hoa Sen, Massan, FLC, Luxshare ICT, T&T, Mường Thanh, Thiên Minh Đức... đã đến đầu tư hiệu quả tại Nghệ An, đồng chí Bùi Duy Đông - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cho biết.
Mùa sen.

Về với mùa sen xứ Nghệ, tháng Năm này

(Baonghean.vn) - Tháng 5 chính hạ, cùng với tiếng ve gọi bạn, màu phượng vĩ thắp lửa giữa trời, là ai đó lại thảng thốt nhớ về một mùa sen thanh khiết. Đầm sen có nhiều ở khắp miền quê Nghệ An, xuôi mạn Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương..., hay thậm chí lên tận huyện vùng cao Tương Dương, vẫn dễ vấn vít với vẻ đẹp thanh tao của nào sen hồng, sen trắng...
Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

(Baonghean.vn) - Trong kiến trúc Phật giáo, hình ảnh hoa sen luôn luôn được đưa vào trang trí ở vị trí chủ đạo. Tượng Phật dù đứng hay ngồi cũng đều ngự trên tòa sen nhiều tầng, biểu hiện của linh thiêng thoát tục, sự nảy nở tinh thần hướng thiện. Hoa sen còn được thể hiện trên các kiến trúc ở cổng chùa và ở các tháp.
hoa sen trắng cần linh

Những sắc hoa đón hè cùng phố

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Năm, dường như để làm dịu lòng người trong nắng gắt và gió Lào của phố Vinh, nhiều loài hoa bên đường cùng dậy lên sắc biếc. Phải chăng, không chỉ là sự dâng hiến, mà cây cũng muốn tha thiết nói lời yêu đời, yêu người.
Sen

Đón mùa sen tháng 5

(Baonghean.vn) - Tháng 5, khi mùa hoa loa kèn kết thúc thì hoa sen ở các đầm bắt đầu khoe sắc. Những bông sen mộc mạc tỏa hương thơm dịu dàng, say đắm lòng người.
Giúp hoa sen 'bất tử' để xuất khẩu

Giúp hoa sen 'bất tử' để xuất khẩu

Công “Sen” chọn khai thác “câu chuyện những sản phẩm của làng” làm cốt lõi kinh doanh. Với vùng nguyên liệu hơn 5ha từ việc liên kết và thu mua của nông dân Đồng Tháp, chàng thạc sĩ hoá đã biến hoa sen và lá sen thành bất tử, với những sản phẩm đầy sáng tạo. 
Rực rỡ 'quốc hoa' các nước trên thế giới

Rực rỡ 'quốc hoa' các nước trên thế giới

(Baonghean.vn) - Cũng giống như quốc kỳ, quốc ca, quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp, loài hoa được chọn còn phải bao hàm ý nghĩa về mặt biểu tượng và tâm linh với mỗi quốc gia.
Những dự án thép tỷ đô ăn 'quả đắng'

Những dự án thép tỷ đô ăn 'quả đắng'

Một thực tế đã xảy ra ngược lại với hào hứng 'ngu gì không làm thép' của ông chủ Tôn Hoa Sen là những bánh vẽ tỷ USD trong ngành thép, lấy cái cớ là nằm trong “quy hoạch” nhưng triển khai chậm tiến độ, đắp chiếu và bỏ hoang đã gây không ít bức xúc cho xã hội.
Trồng sen thu hàng trăm triệu/năm ở Yên Thành

Trồng sen thu hàng trăm triệu/năm ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Thời điểm này những đầm sen ở xã Phúc Thành, huyện Yên Thành đang vào mùa thu hoạch. Sen không chỉ làm đẹp thêm cảnh quan làng quê, góp phần cải thiện môi trường sống mà còn mang lại nguồn thu nhập cho nông dân nơi đây.
9 tác dụng kỳ diệu của sen

9 tác dụng kỳ diệu của sen

Hoa sen được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam và là biểu tượng của sự tinh khiết trong phật giáo và trong truyền thống của đạo Hindu. Tuy nhiên, khoa học nghiên cứu về tác dụng y học của hoa sen và các sản phẩm của sen mới chỉ được tiến hành trong thời gian gần đây.
Hoa sen hút khách ngày rằm

Hoa sen hút khách ngày rằm

(Baonghean.vn)- Đã thành lệ, cứ đến ngày rằm âm lịch hàng tháng, người dân thường mua hoa sen về thắp hương tổ tiên; với người trồng sen Quỳnh Lưu đây là dịp hái ra tiền.
Đã tìm thấy 'cành hoa sen' gây tranh cãi trong ca dao?

Đã tìm thấy 'cành hoa sen' gây tranh cãi trong ca dao?

Trong làng văn đã từng có không biết bao nhiều cuộc tranh luận quanh hai câu ca dao: "Đêm qua tát nước đầu đình/ Bỏ quên cái áo trên cành hoa sen". Người ta không thể chấp nhận được chuyện phi lí “hoa sen có cành” và thậm chí “cành sen” mạnh mẽ tới mức có thể mắc được một cái áo bỏ quên.
Nghệ An: Giới trẻ đổ xô chụp ảnh với sen đầu mùa

Nghệ An: Giới trẻ đổ xô chụp ảnh với sen đầu mùa

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, nhiều đầm sen tại các địa phương trên địa bàn Nghệ An bắt đầu bung nở, khoe sắc. Vẻ đẹp thanh cao của loài quốc hoa ấy nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt, giới trẻ không bỏ lỡ cơ hội tìm đến các đầm sen để chụp hình kỷ niệm, ghi lại nét đẹp thanh xuân.
Tạo thuận lợi nhất cho các dự án quan trọng đi vào hoạt động

Tạo thuận lợi nhất cho các dự án quan trọng đi vào hoạt động

(Baonghean) - Đầu tháng 3 này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra thực địa tại một số dự án lớn trong tỉnh. Tại hiện trường thi công các dự án, nhiều kiến nghị của phía nhà đầu tư đã được Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp lắng nghe, chỉ đạo các ngành hữu quan tập trung xử lý, nhằm tạo thuận lợi cho các dự án sớm đi vào hoạt động.