Hóc cùi dừa, cháu bé gần 1 tuổi tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Vụ việc đau lòng xảy ra trên địa bàn xóm Thuận Minh, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.

Ngày 27/6, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Đảng ủy xã Thuận Sơn (Đô Lương) cho biết: Trên địa bàn xã đã xảy ra vụ việc một cháu bé 11 tháng 13 ngày tuổi tử vong do ăn cùi dừa bị hóc.

Theo đó, chập tối ngày 26/6, cháu Đặng Thảo Vy, sinh ngày 13/7/2021, trú tại xóm Thuận Minh, xã Thuận Sơn được chị gái con bác ruột bế sang nhà hàng xóm chơi. Tại đây, có mấy cháu nhỏ đang ăn cùi dừa, cháu Đặng Thảo Vy đòi ăn, chị gái liền bẻ cho cháu một chút cùi dừa để ăn.

Thật không may, cháu Vy bị hóc. Chị gái phát hiện cháu bị hóc liền bế về cho mẹ của cháu. Mẹ cháu Vy liền bế cháu ra phòng khám trên địa bàn, nhân viên tại đây cho biết trường hợp này phải đưa đi bệnh viện ngay.

Cháu được đưa đến trạm y tế xã, y sỹ tại đây thấy cháu tím tái đã cho cháu thở ô xy rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện thì cháu đã tử vong do cùi dừa bị chèn thanh quản gây tắc thở.

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp là gì, nên làm gì khi bị tụt huyết áp. Biểu hiện tụt huyết áp, nguyên nhân và cách hạn chế. Hạ huyết áp, tụt huyết áp tư thế đứng là gì?