Học sinh lớp 6 ở Nghệ An nhặt được lắc vàng tìm trả người đánh mất

(Baonghean.vn) - Sau gần 4 ngày đánh rơi chiếc lắc tay bằng vàng, một nữ cán bộ ở xã Đức Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) không ngờ đã nhận lại được kỷ vật của mình từ tay một em học sinh lớp 6.

Sáng 28/10, tại văn phòng trường THCS Đức Sơn,  huyện Anh Sơn (Nghệ An), chị Bùi Thị Thảo (31 tuổi) cán bộ công chức xã Đức Sơn đã nhận lại kỷ vật là chiếc lắc tay bằng vàng từ tay em Nguyễn Văn Cửu - một học sinh của nhà trường

Theo các giáo viên trong trường, vài ngày trước, em Nguyễn Văn Cửu đã nhặt được một chiếc lắc tay tại sân vận động xã Đức Sơn. Khi biết đây là chiếc lắc tay bằng vàng, em đã đến gặp thầy hiệu trưởng nhờ thầy thông báo tìm người trả lại.

Em Nguyễn Văn Cửu trao trả lại chiếc lắc tay bằng vàng cho chị Bùi Thị Thảo.

Chị Thảo nhận được thông báo của trường THCS Đức Sơn đã đến xin nhận lại chiếc lắc. Sau khi trình bày sự việc và nêu rõ các đặc điểm hợp với hiện thực, xác nhận chị Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc, trước sự chứng kiến của hiệu trưởng và các giáo viên trong trường, em Nguyễn Văn Cửu đã trao trả lại chiếc lắc vàng cho chị Thảo.

Chị Thảo cho biết sáng 24/10 chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là kỷ vật mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá hiện tại gần 6 triệu đồng. Nhận lại chiếc lắc của mình, chị Thảo chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì đã nhận lại được chiếc lắc này. Cảm ơn tấm lòng của em Cửu, mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa”.

Thầy giáo Nguyễn Nguyễn Văn Thanh – Tổng phụ trách đội trường THCS Đức Sơn cho biết, em Nguyễn Văn Cửu là học sinh lớp 6B, một học sinh chăm ngoan, học giỏi của nhà trường.