Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 'Tháng Nhân đạo' năm 2022

Hữu Thịnh

(Baonghean.vn) - Ngày 4/5, tại xã Thanh Xuân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng lần tỏa hành động nhân ái”, và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

“Tháng Nhân đạo” năm 2022 được diễn ra cao điểm từ ngày 8 - 19/5/2022 nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, lòng nhân ái tại các địa phương và cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 'Tháng Nhân đạo' năm 2022 ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022. Ảnh: Hữu Thịnh

Trong 3 năm thực hiện “Tháng Nhân đạo”, toàn tỉnh đã vận động được gần 23 tỷ đồng, trợ giúp gần 50.000 địa chỉ nhân đạo. Riêng "Tháng Nhân đạo" năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu thăm hỏi và tặng quà cho 16.000 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Mỗi đơn vị cấp huyện, thành, thị xây dựng 1 công trình nhân đạo và vận động các hoạt động nhân đạo đạt ít nhất 10 tỷ đồng.

Về dự và phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện Thanh Chương tiếp tục kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên và ngoài địa bàn huyện chung sức, trợ giúp ngày càng có hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, để góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Hội Chữ thập đỏ Thanh Chương sẽ tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân gửi gắm niềm tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 'Tháng Nhân đạo' năm 2022 ảnh 2
 Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các hộ dân ở xã Thanh Xuân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Thịnh

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 576 suất quà cho 576 hộ dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở xã Thanh Xuân với tổng giá trị trên 596 triệu đồng./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.