Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 13

Sáng 17/6 tại Đà Nẵng, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã chủ trì buổi họp báo thông báo một số thông tin liên quan đến hội nghị SOMTC lần thứ 13.

Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 13 ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo

Hội nghị SOMTC 13 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 17 đến 22 – 6, với sự tham gia của các đại biểu của 10 quốc gia thành viên ASEAN; Ban thư ký ASEAN; các nước đối tác đối thoại gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Australia, New Zealand, Liên minh Châu Âu; Mỹ; các tổ chức quốc tế UNODC và ARTIP. Nội dung hội nghị tập trung bàn về một số nội dung liên quan đến chống khủng bố, buôn bán trái phép chất ma túy, mua bán người, buôn bán vũ khí, cướp biển, rửa tiền, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế quốc tế và tội phạm môi trường. Từ ngày 19 đến 22 – 6, Hội nghị SOMTC 13 và các hội nghị tham vấn được tiến hành.

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, hội nghị lần này là diễn đàn để 10 quốc gia thành viên nêu tình hình và kết quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, đồng thời đánh giá kết quả các dự án, sáng chế về hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia vì một ASEAN hòa bình, ổn định, thịnh vượng. Trong thời gian diễn ra hội nghị SOMTC cũng diễn ra các cuộc tham vấn, các cuộc họp với các nước đối thoại nhằm tăng cường quyết tâm chính trị hợp tác ASEAN và các nước đối thoại trong đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực. Đồng thời, xác định các biện pháp cụ thể cần tiến hành nhằm thực hiện các tuyên bố chung ASEAN và các nước đối tượng trong đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.

Từ năm 1997 đến nay, Việt Nam đã tham gia, đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của ASEAN thông qua các khuôn khổ hợp tác SOMTC, AMMTC trên các lĩnh vực trao đổi thông tin tội phạm, hợp tác thực hiện các yêu cầu về tương trợ hình sự, dẫn độ tội phạm, đào tạo nâng cao năng lực cho sỹ quan thực thi pháp luật...

Theo (QĐND) - L.T

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.