Hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng nay (14/3), tại Trường CĐ Giao thông vận tải miền Trung, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức tổng kết công tác thi và tuyển sinh Đại học và CĐ năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

 

Năm 2012, là năm thứ 6 Sở Giáo dục và Đào tạo có nhiều cải tiến trong quy trình thu nhận, bàn giao hồ sơ tuyển sinh. Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, thuận lợi cho thí sinh. Các trường trung cấp chuyên nghiệp và các trường CĐ đào tạo Trung cấp việc xét tuyển đã đi vào nề nếp và có nhiều cải tiến.  Chế độ cử tuyển đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ. 

Kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2012, số học sinh trên địa bàn tỉnh đậu vào các trường ĐH, CĐ là 18322 em, trong đó có 68 học sinh khối A đạt từ 27 điểm trở lên; 84 HS khối C, D đạt 24 điểm trở lên ; 4 HS khối A1, năng khiếu có điểm từ 26 trở lên. Tuy nhiên công tác tuyển sinh năm 2012 vẫn còn có những tồn tại như: Một số đơn vị, cán bộ tuyển sinh thiếu cẩn thận trong việc xử lí dữ liệu; chưa nắm vững quy trình nhận và giao hồ sơ, dẫn đến tình trạng dữ liệu và hồ sơ lệch nhau, nhầm lẫn trong các thông tin của học sinh, nhất là thông tin về cụm thi, thông tin về nguyện vọng của học sinh. Nhiều đơn vị khi phát giấy báo dự thi, giấy báo kết quả thi không theo dõi cẩn thận dẫn đến tình trạng giấy báo bị thất lạc, gây khó khăn cho việc xử lý. Công tác phân luồng, hướng nghiệp chưa được quan tâm, dẫn đến 1 số ngành xã hội cần nhưng vẫn khó tuyển sinh.

                                           Các đại biểu tham gia hội nghị.

 

Tại hội nghị, cùng với việc bàn một số giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển sinh năm 2012,  Sở GD&ĐT cũng đã cung cấp một số thông tin về những điều chỉnh, bổ sung và điểm mới trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2013 cho các phòng GD và các nhà trường. Về nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013,  ngoài việc thành lập BCĐ công tác tuyển sinh các cấp, Sở, phòng và các nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về nghề nghiệp, công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn trường, khối, ngành cho các em học sinh, các bậc phụ huynh; tích cực chỉ đạo nâng cao chất lượng các môn thi ĐH, CĐ; tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2013 của Bộ và những quy định về nghiệp vụ tuyển sinh của Sở GD-ĐT.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2012 trở về trước theo giải pháp “3 chung’’. Hồ sơ đăng kí dự thi năm 2013 được Bộ giao cho Sở độc quyền trong việc in và phát hành. Sở giáo dục đào tạo chỉ nhận những hồ sơ theo mẫu, đúng quy định của Sở (có đóng dấu đỏ của Sở GD&ĐT Nghệ An). Sở giáo dục đào tạo Nghệ An sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi bắt đầu từ 7/4 đến 14/4.

Thanh Phúc
;
Các tin khác
.
.

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.