Hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng nay (14/3), tại Trường CĐ Giao thông vận tải miền Trung, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức tổng kết công tác thi và tuyển sinh Đại học và CĐ năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

 

Năm 2012, là năm thứ 6 Sở Giáo dục và Đào tạo có nhiều cải tiến trong quy trình thu nhận, bàn giao hồ sơ tuyển sinh. Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, thuận lợi cho thí sinh. Các trường trung cấp chuyên nghiệp và các trường CĐ đào tạo Trung cấp việc xét tuyển đã đi vào nề nếp và có nhiều cải tiến.  Chế độ cử tuyển đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ. 

Kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2012, số học sinh trên địa bàn tỉnh đậu vào các trường ĐH, CĐ là 18322 em, trong đó có 68 học sinh khối A đạt từ 27 điểm trở lên; 84 HS khối C, D đạt 24 điểm trở lên ; 4 HS khối A1, năng khiếu có điểm từ 26 trở lên. Tuy nhiên công tác tuyển sinh năm 2012 vẫn còn có những tồn tại như: Một số đơn vị, cán bộ tuyển sinh thiếu cẩn thận trong việc xử lí dữ liệu; chưa nắm vững quy trình nhận và giao hồ sơ, dẫn đến tình trạng dữ liệu và hồ sơ lệch nhau, nhầm lẫn trong các thông tin của học sinh, nhất là thông tin về cụm thi, thông tin về nguyện vọng của học sinh. Nhiều đơn vị khi phát giấy báo dự thi, giấy báo kết quả thi không theo dõi cẩn thận dẫn đến tình trạng giấy báo bị thất lạc, gây khó khăn cho việc xử lý. Công tác phân luồng, hướng nghiệp chưa được quan tâm, dẫn đến 1 số ngành xã hội cần nhưng vẫn khó tuyển sinh.

Hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013 ảnh 1

                                           Các đại biểu tham gia hội nghị.

 

Tại hội nghị, cùng với việc bàn một số giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển sinh năm 2012,  Sở GD&ĐT cũng đã cung cấp một số thông tin về những điều chỉnh, bổ sung và điểm mới trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2013 cho các phòng GD và các nhà trường. Về nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013,  ngoài việc thành lập BCĐ công tác tuyển sinh các cấp, Sở, phòng và các nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về nghề nghiệp, công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn trường, khối, ngành cho các em học sinh, các bậc phụ huynh; tích cực chỉ đạo nâng cao chất lượng các môn thi ĐH, CĐ; tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2013 của Bộ và những quy định về nghiệp vụ tuyển sinh của Sở GD-ĐT.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2012 trở về trước theo giải pháp “3 chung’’. Hồ sơ đăng kí dự thi năm 2013 được Bộ giao cho Sở độc quyền trong việc in và phát hành. Sở giáo dục đào tạo chỉ nhận những hồ sơ theo mẫu, đúng quy định của Sở (có đóng dấu đỏ của Sở GD&ĐT Nghệ An). Sở giáo dục đào tạo Nghệ An sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi bắt đầu từ 7/4 đến 14/4.

Thanh Phúc

;

Các tin khác

.

.

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.