Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Viettel tổ chức giải chạy online cho cộng đồng

(Baonghean.vn) - Từ nỗ lực của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và Viettel Nghệ An, lần đầu tiên người dân tỉnh nhà sẽ có một cuộc thi chạy online. Để tham gia vào giải, người chạy hoàn toàn chủ động linh hoạt chạy ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Với thông điệp “Vượt qua giới hạn, tăng tốc dẫn đầu”, giải chạy “Homewifi - Nghệ An Run Awards 2020” do Viettel Nghệ An phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đồng tổ chức với mục đích phát động phong trào thể dục, thể thao cho toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh, động viên, khích lệ tinh thần tự rèn luyện vì bản thân, vì cuộc sống, nâng cao thể chất để nâng cao chất lượng học tập, làm việc.

Sáng 04/10/2020, tại trụ sở Viettel Nghệ An đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động triển khai giải chạy “Homewifi – Nghệ An Run Awards 2020”.

Ảnh: TK
Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Viettel tổ chức giải chạy online cho người dân tỉnh nhà. Ảnh: TK

Buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An cùng các thành viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo Báo Nghệ An, Tạp chí Sông Lam, lãnh đạo một số ban, ngành… Về phía Viettel Nghệ An có ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An.

Tại buổi làm việc, Hội Nhà báo Nghệ An và Viettel Nghệ An đã thống nhất một số vấn đề liên quan đến công tác phối hợp tổ chức và lan tỏa cuộc thi đến đông đảo thành phần. Vì giải lần đầu được tổ chức và theo hình thức online nên công tác truyền thông được ưu tiên hàng đầu.

Ảnh: TK
Ông Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, Trưởng BTC giải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TK

Ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An cam kết sẽ tối ưu hóa chất lượng cuộc thi, công nhận kết quả bằng công nghệ 4.0. Đồng thời kỳ vọng sau cuộc thi này, Hội Nhà báo Nghệ An và Viettel Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp thúc đẩy cùng phát triển.

Về phía Hội Nhà báo Nghệ An, ông Trần Minh Ngọc - Trưởng BTC giải cảm ơn nỗ lực của phía Viettel Nghệ An và kêu gọi các đơn vị báo chí trên địa bàn cùng chung tay kêu gọi, phối hợp để đưa giải đấu kết thúc thành công và hiệu quả. Đại diện Hội Nhà báo Nghệ An cũng kỳ vọng giải đấu sẽ là tiền đề cho những giải đấu thể thao, sự hợp tác về nhiều mặt trong tương lai.

Ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel chi nhánh Nghệ An giải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TK
Ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel chi nhánh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TK

Theo đó, tất cả người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều tham gia. Giải sẽ diễn ra từ 05/10 đến 31/12/2020 và được chia làm 3 giai đoạn.

Để tham gia vào giải, người chạy hoàn toàn chủ động linh hoạt chạy ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần có kết nối với ứng dụng và hệ thống ghi nhận kết quả của giải.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

- Bước 01: Chuẩn bị: Mỗi cá nhân tự trang bị đồng hồ thể thao có thể kết nối/đồng bộ được với phần mềm strava như Apple watch, Garmin... hoặc cài đặt app Strava trên smartphone.

- Bước 02: Đăng ký trên hệ thống trực tuyến để ghi nhận kết quả (chi tiết các bước đăng ký tham gia sẽ có hướng dẫn kèm theo).

- Bước 03: Tham gia cuộc thi qua app strava, Garmin từ 01/10/2020 - 31/12/2020 chia thành 3 giai đoạn gồm: Tháng 10, 11, 12/2020.

HÌNH THỨC THI:

- Đây là giải chạy mở, VĐV có thể chạy ở bất cứ đâu, vào thời gian nào chỉ cần ghi nhận lại kết của của mình trên máy điện thoại cá nhân (theo phần mềm ghi nhận kết quả).

- Chỉ áp dụng với hình thức chạy bộ ngoài trời, không chấp nhận kết quả chạy bộ trong nhà, trên máy hay đi bộ.

Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Viettel tổ chức giải chạy online cho cộng đồng ảnh 4
Mọi người dân tỉnh Nghệ An đều có thể tự chủ động tham gia cuộc thi chạy “Homewifi - Nghệ An Run Awards 2020. Ảnh tư liệu

- Tốc độ trung bình nằm trong khoảng thời gian quy định: 3:00' - 14:00'

- Áp dụng quy định “không hoàn tất, không huy chương”. Ban tổ chức có thể kiểm tra kết quả người chơi cung cấp nếu nghi ngờ kết quả không trung thực.

PHẦN THƯỞNG:

Trong mỗi giai đoạn, Ban tổ chức sẽ căn cứ kết quả bảng xếp hạng trên hệ thống challenge.vn để trao tặng Huy chương cho các VĐV hoàn thành cự ly (tối đa 30 người/giai đoạn lấy kết quả từ trên xuống), tặng áo thể thao cho 20 thành viên (10 nam + 10 nữ) có thành tích tốt nhất, tặng bộ sản phẩm Homewifi Super Net 2 cho nhà vô địch giai đoạn (1 nam + 1 nữ).

Đồng thời, các cá nhân đạt mốc hoàn thành cự ly sẽ được tặng giấy chứng nhận online của BTC. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ căn cứ kết quả lũy kế cả 3 giai đoạn để trao giải thưởng chung cuộc với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Giải chạy “Homewifi - Nghệ An Run Awards 2020” với việc tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào để ghi nhận kết quả hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích để người dân nâng cao ý thức, tinh thần tự giác rèn luyện thể dục thể thao. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về giải chạy và cách đăng ký, vui lòng tham gia truy cập: https://challenge.vn/event/home-wifi-nghe-an-run-awards-2020-535

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...