Hội Nông dân tỉnh trao tặng 20.000 con gà giống cho bà con vùng lũ Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 23/12, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Chương và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình "trao sinh kế cho bà con vùng lũ” ở 2 xã Thanh Long và Thanh Xuân (Thanh Chương).
400 hộ dân ở xã Thanh Long và Thanh Xuân (Thanh Chương) được nhận gà giống và hỗ trợ thức ăn chăn nuôi. Ảnh: Hữu Thịnh ảnh 1
400 hộ dân ở xã Thanh Long và Thanh Xuân (Thanh Chương) được nhận gà giống và hỗ trợ thức ăn chăn nuôi. Ảnh: Hữu Thịnh

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20.000 con gà giống cho 400 hộ ở 2 xã, mỗi hộ được nhận 50 con. Cùng với đó là 10 tấn thức ăn chăn nuôi cho các hộ, mỗi hộ 25 kg. Ngoài ra, đoàn còn tặng 8 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 5.000 cuốn vở cho các em học sinh ở vùng bị thiệt hại nặng trong đợt mưa, lũ vừa qua.

Đây là hoạt động do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay, Báo điện tử Dân Việt và Công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt tổ chức, có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp bà con nông dân phát triển chăn nuôi, khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra, từng bước vươn lên trong cuộc sống. 

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.