#Hội Phụ nữ

36 kết quả

Phụ nữ Nghệ An triển khai các 'trụ cột', đưa nghị quyết vào cuộc sống

Phụ nữ Nghệ An đưa nghị quyết vào cuộc sống

(Baonghean.vn) -  Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XIX và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã xác định rõ các trụ cột để quyết liệt chỉ đạo, gắn thay đổi tư duy, cách làm, phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội ”.
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Hội phụ nữ xã Hưng Mỹ trao quà học sinh đặc biệt khó khăn

Ấm áp vòng tay ‘Mẹ đỡ đầu’

(Baonghean.vn) - Các cấp hội phụ nữ Nghệ An triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu” che chở bao số phận trẻ mồ côi, trẻ em nghèo thiếu may mắn. Các chị đã trở thành người mẹ thứ hai, mang hơi ấm tình thương giúp các em bù đắp thiếu thốn hơi ấm tình thương, có thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo.
hội phụ nữ

Đoàn kết, sáng tạo, khơi dậy khát vọng vươn lên của phụ nữ

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao đổi về một số kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 và những định hướng trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI PHỤ NỮ BỘ CHQS TỈNH NGHỆ AN NHIỆM KỲ 2021 - 2026: Phụ nữ lực lượng vũ trang Nghệ An với tiêu chí “Bốn tốt”

Phụ nữ lực lượng vũ trang Nghệ An với tiêu chí 'Bốn tốt'

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động của Hội Phụ nữ thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy -Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp, trực tiếp là Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh và sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn cấp trên.
Nữ quân nhân và hoạt động “gắn kết yêu thương”

Nữ quân nhân và hoạt động “gắn kết yêu thương”

(Baonghean) - Thời gian qua, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã phát động và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào, mô hình thiết thực, tạo sự lan tỏa tích cực, được các cấp và nhân dân ghi nhận. Tiêu biểu là mô hình “Gắn kết yêu thương giữa lương và giáo”.
Hội phụ nữ cụm số 2 ký kết giao ước thi đua. Ảnh: Đức Vũ

Phụ nữ Công an Nghệ An ký giao ước thi đua

(Baonghean.vn) - Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017 - 2021, sáng 11/4, Hội Phụ nữ cụm thi đua số 2 đã ký kết giao ước thi đua.
Thành công từ mô hình phụ nữ phát triển kinh tế

Thành công từ mô hình phụ nữ phát triển kinh tế

(Baonghean) - Chị Hồ Thị Nga ở xóm 3, xã Thọ Thành (Yên Thành) là một trong những hội viên được hưởng lợi từ chủ trương xây dựng các mô hình điển hình phụ nữ phát triển kinh tế, nhằm thiết thực triển khai Chỉ thị 05-CT/TW mà Hội phụ nữ huyện Yên Thành đã và đang thực hiện.
Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo đến trường

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo đến trường

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch nhằm kịp thời giúp đỡ các em học sinh nghèo trong năm học mới. Thông qua các chương trình từ thiện, hàng trăm lượt trẻ em nghèo đã được tiếp sức để có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.
Làm giàu từ 6 triệu đồng vốn vay

Làm giàu từ 6 triệu đồng vốn vay

(Baonghean.vn) - Từ 6 triệu đồng vốn vay ban đầu, chị  Lương Thị Tiến ở bản San, xã biên giới Tri Lễ (Quế Phong - Nghệ An) đã phát triển chăn nuôi sản xuất. Đến nay, gia đình chị thoát nghèo, mỗi năm thu nhập trên 150 triệu đồng.