Hội thủy lợi Nghệ An đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kỷ niệm 10 năm thành lập

Baonghean.vn) - Chiều 8/11, Hội Thủy lợi Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III ( 2016 – 2021) và kỷ niệm 10 năm thành lập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng tới dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội còn có đại diện các Công ty TNHH-MTV thủy lợi trên địa bàn tỉnh và cán bộ hưu trí trong ngành thủy lợi.

Thi công thủy lợi bản Mồng (ảnh minh họa)

Qua 10 năm hoạt động, Hội Thủy lợi Nghệ An khẳng định vị trí là tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhạy bén, sáng tạo trong hoạt động. Hoạt động hội đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của ngành và địa phương, đưa ra nhiều nội dung hoạt động thiệt thực, tạo dấu ấn trên các lĩnh vực, trong đó, nổi bật là công tác phản biện.

Trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật tư vấn và luận cứ khoa học, thành công có ý nghĩa mở đầu là phản biện chính sách, trong đó chính sách miễn thủy lợi phí cho nông dân. Về phản biện các chương trình dự án, dấu ấn nhất là Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cho rằng. Những kết quả trong hoạt động phản biện của hội Thủy lợi trong thời gian qua không những thể hiện trí tuệ, trách nhiệm, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học kỹ thuật trong ngành thủy lợi.

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bức trướng của UBND tỉnh mang dòng chữ: "Hội Thủy lợi Nghệ An 10 năm xây dựng và phát triển".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng yêu cầu Hội thủy lợi trong thời gian tới không ngừng đổi mới hoạt động cho phù hợp với tình hình hiện nay, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Phát triển thủy lợi theo hướng đa mục tiêu cung cấp nước cho nông nghiệp, công nghiệp, giải quyết tiêu thoát nước, chống ngập úng cho các đô thị, vùng nông thôn và nông nghiệp. Tập trung quản lý, khai thác vận hành có hiệu quả nhất các hệ thống công trình thủy lợi đã có… Tăng cường công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực thủy lợi…

Kỷ niệm 10 năm thành lập, UBND tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ: "Hội Thủy lợi Nghệ An 10 năm xây dựng và phát triển"; 1 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội, giai đoạn 2006 - 2016

Hội Thủy lợi Nghệ An đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ III ( 2016-2021) gồm 29 đồng chí.

Văn Trường