Hội Văn học - Nghệ thuật Nghệ An khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật

(Baonghean.vn) - Sáng nay (17/7), tại TP Vinh, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2012. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội Nhà báo Nghệ An cùng đông đảo các tác giả nhiếp ảnh có tác phẩm tham gia và các nghệ sỹ  nhiếp ảnh lão thành trong tỉnh .

Các đại biểu xem triển lãm ảnh

Được Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt nam bảo trợ về chuyên môn nghệ thuật, sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 162 tác phẩm của 33 tác giả trong tỉnh. Ban tổ chức đã gửi bộ ảnh ra Hà nội nhờ Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm giải và tuyển chọn ảnh triển lãm. Kết quả, ban giám kháo đã tuyển chọn được 85 tác phẩm vào triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm đoạt giải gồm: một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 5 giải Khuyển khích. Giải Nhất thuộc về  tác giả Từ Thành; 2 giải Nhì thuộc về tác giả Thanh Hải, Đức Quang, 3 giải Ba thuộc về các tác giả Xuân Nhường, Minh Lộc, Đức Quang; 5 giải khuyến khích: Cảnh Yên 2 giải, Xuân Nhường, Hồ Lan, Phan Văn Toàn báo Nghệ An.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Cảnh, đại diện HNS nhiếp ảnh VN trao Chứng nhận bảo trợ cho Hội VHNT Nghệ An

         Trao giải Nhất cho tác giả Từ Thành

Nhằm nâng cao chất lượng trong sáng tác ảnh nghệ thuật, sau khi khai mạc triển lãm và trao giải cho các tác gải đoạt giải, đã tổ chức  thảo luận phân tích bình phẩm các tác phẩm đạt giải, các tác phẩm chưa đạt, các tác phẩm được chọn triển lãm và các tác bị loại, nguyên nhân, cách khắc phục những khiếm khuyết trong sáng tác. Đã có nhiều ý kiến của các văn nghệ sỹ có kinh nghiệm, các nhà quản lý và những người sáng tác trẻ tham gia sôi nổi, đạt kết quả tốt.

Sỹ Minh

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.