Hôm nay 13/7, Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII thảo luận tại hội trường và tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 13/7, tại TP. Vinh, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bước vào ngày làm việc thứ hai. HĐND tỉnh sẽ làm việc tại hội trường.

Trong buổi sáng, HĐND tỉnh sẽ nghe Tổ trưởng 4 Tổ thảo luận trình bày tổng hợp ý kiến thảo luận tại Tổ diễn ra vào chiều 13/7. Tiếp đó, Kỳ họp sẽ tổ chức thảo luận tại hội trường.

Hôm nay 13/7, Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII thảo luận tại hội trường và tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn ảnh 1

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy

Chiều cùng ngày, HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, mở đầu phiên làm việc, HĐND tỉnh sẽ nghe đại diện UBND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Thông báo kết luận chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An do ảnh hưởng dịch Covid -19.

Đây là nét mới trong chương trình nghị sự của kỳ họp HĐND tỉnh, thể hiện thái độ, trách nhiệm của HĐND tỉnh trong việc đi đến cùng vấn đề được giám sát, bảo đảm việc thực hiện các kết luận hiệu quả hơn.

Tiếp đó, kỳ họp sẽ tiến hành chất vấn 2 nội dung: Kết quả thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội; công tác lập, quản lý quy hoạch xây dựng và trật tự xây dựng.

Tại phiên chất vấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Xây dựng sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Ngoài ra, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách ngành, lĩnh vực; giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã có liên quan sẽ cùng tham gia trả lời chất vấn khi cần thiết để giải trình, làm rõ thêm những nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm.

Sau phiên chất vấn, Thường trực HĐND tỉnh sẽ ban hành Thông báo kết luận để UBND tỉnh, các sở, ban, ngành triển khai thực hiện và các cơ quan của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh cũng như cử tri giám sát việc thực hiện.

Trước đó, ngày 12/7, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII đã khai mạc trọng thể tại TP. Vinh.

Tin mới

Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.