Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho thanh niên trong “Ngày hội việc làm“

Phương Thúy

(Baonghean.vn) - Sáng 16/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội việc làm” năm 2019. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của 24 doanh nghiệp và hàng ngàn sinh viên các trường đại học, cao đẳng và người lao động có nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh.
Tham dự Ngày hội có các đại biểu: về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Ủy viên BCH, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn. Về phía đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí: Hoàng Đình Tuấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện một số ban, ngành, đơn vị liên quan. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn. ảnh: Phương Thúy

Dự ngày hội, có các đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Ủy viên BCH, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Hoàng Đình Tuấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện một số ban, ngành, đơn vị liên quan. Ảnh: Phương Thúy

Ngày hội việc làm là cầu nối hữu ích giữa đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận thông tin về việc làm; tham gia dự tuyển vào vị trí việc làm phù hợp; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực đúng yêu cầu.

Đây còn là dịp để tất cả sinh viên trang bị cho mình những thông tin và kỹ năng mềm để chuẩn bị gia nhập vào thị trường lao động.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho 12 trường Đại học, Cao đằng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phương Thúy
Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho 12 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Trong 2 ngày diễn ra chương trình (16-17/3) sẽ có các hoạt động: Kết nối các doanh nghiệp, đơn vị với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và đoàn viên thanh niên, người lao động; “Phỏng vấn thử - thành công thật”; Hội thảo “Thanh niên với nghề nghiệp việc làm”; Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và kỹ năng tìm việc làm, khởi nghiệp cho thanh niên”…

Dự kiến hoạt động thu hút khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu và dự tuyển vào các vị trí thực tập, việc làm phù hợp.

Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho 24 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho 24 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Thông qua ngày hội, các công ty, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo sẽ có cơ hội quảng bá, tuyên truyền về quy mô, năng lực, hình ảnh, uy tín của đơn vị mình; lựa chọn và tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp.

Các đơn vị doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo có thể tiếp xúc, gặp gỡ trao đổi thông tin và ký kết hợp tác với phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, khép kín quy trình: Tuyển dụng được – Đào tạo tốt – Việc làm ổn định.

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho thanh niên trong “Ngày hội việc làm“ ảnh 4
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu khai mạc Chương trình "Ngày hội việc làm năm 2019". Ảnh: Phương Thúy

“Chương trình là cơ hội ứng tuyển rất lớn cho các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia, đồng thời là cơ hội để lĩnh hội những kiến thức, tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp việc làm cho bản thân. Thành công Ngày hội việc làm năm nay sẽ tạo tiền đề tốt đẹp cho những đợt hợp tác tiếp theo giữa Tỉnh đoàn và các đơn vị đồng hành, đúng như phương châm của hoạt động: Hội tụ để vươn xa” - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương nhấn mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc, các bạn trẻ được đại diện 24 doanh nghiệp chia sẻ, tư vấn và tiếp cận thông tin về việc làm. Ảnh: Phương Thúy
Ngay sau lễ khai mạc, các bạn trẻ được đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, tư vấn và tiếp cận thông tin về việc làm. Ảnh: Phương Thúy

Với gần 1.000 cơ hội tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động, các sinh viên, người lao động có thể được tuyển dụng ở nhiều vị trí ngành nghề như: may mặc, cơ khí, điện tử, điện lạnh, lắp máy, văn phòng, kế toán, quản trị doanh nghiệp, dịch vụ, công nghệ thông tin, bán hàng, xuất khẩu lao động… Tùy theo từng vị trí việc làm, mức lương dao động từ 5 – 12 triệu đồng/người/tháng. 

Ngay sau phiên khai mạc, nhiều lao động trẻ, đoàn viên, thanh niên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đã tham quan tìm hiểu, nộp hồ sơ ứng tuyển và dự phỏng vấn trực tiếp trong "Ngày hội việc làm" tại các gian hàng của nhà tuyển dụng.

Nhiều lao động trẻ có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn tỉnh cũng đến tham gia phỏng vấn tại các gian hàng trong Ngày hội việc làm năm 2019. Ảnh: Phương Thúy
Nhiều lao động trẻ có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn tỉnh cũng đến nộp hồ sơ ứng tuyển và dự phỏng vấn trực tiếp trong "Ngày hội việc làm" tại các gian hàng của nhà tuyển dụng. Ảnh: Phương Thúy

Ngoài ra, tại ngày hội, ban tổ chức còn tổ chức các chương trình: đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn cho 300 đến 500 người; thay dầu miễn phí cho 2.000 chiếc xe máy; bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà hấp dẫn trong đêm “Gala ca nhạc và bốc thăm trúng thưởng”...

Tin mới

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.