Hơn 15.000 người về dự Đại lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Viên Quang

(Baonghean.vn) - Sáng 17/2, tại chùa Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn diễn ra Đại lễ cầu quốc thái dân an Xuân Kỷ Hợi - 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn cùng đông đảo tăng ni phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh.
Đây là lần thứ 6 chùa Viên Quang tổ chức Đại lễ cầu quốc thái dân an. Từ sáng sớm, rất đông phật tử và du khách muôn phương đã có mặt tại chùa.
Quang cảnh buổi đại lễ tại chính điện chùa Viên Quang.
Tại buổi lễ, nhân dịp đầu Xuân mới, Thượng tọa Thích Chân Quang đã hoan hỉ gửi đến quý đại biểu, quý tăng ni phật tử và du khách lời chúc mừng năm mới và nói về ý nghĩa của đại lễ cầu quốc thái dân an, về tình yêu quê hương đất nước…
Xung quanh chính điện và trước cổng chùa đã dựng một số màn hình led loại lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu chứng kiến buổi lễ của phật tử và nhân dân.
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức: hát quốc ca - đạo ca, ngợi ca đức Phật, dâng hương, tụng sám cầu quốc thái dân an… nguyện cầu cho đất nước thái bình, nhà nhà yên vui, hạnh phúc.
Tất cả các khu vực trong và ngoài khuôn viên chùa (trước cổng chùa) đều đông người. Anh Phan Tấn Tâm (45 tuổi) trú ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng có mặt tại chùa Viên Quang cho biết: “Từ Đà Nẵng về chùa dự lễ, đoàn của tôi có 65 người, thuê 2 chiếc xe ô tô. Ai cũng phấn khởi vì về chùa lần này thấy cảnh quan chùa đẹp hơn và đông người hơn năm trước".
Trong chương trình đại lễ diễn ra lễ cúng Quốc tổ Hùng Vương, tri ân các vua Hùng đã có công dựng nước, các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Cuối buổi lễ, nhà chùa tổ chức phát “lộc” đầu Xuân. Thượng tọa Thích Chân Quang trực tiếp phát “lộc” cho mọi người.
Các phật tử hoan hỉ trong ngày đại lễ.
Trước cổng chùa Viên Quang, rất đông người dân đội mưa phùn chờ nhận "lộc”.
Ông Nguyễn Tất Vinh - Trưởng ban hộ tự chùa Viên Quang cho biết: Hôm nay, có khoảng 1,5 vạn người về chùa dự lễ. Nhà chùa đã tổ chức mời cơm và trao 11.000 suất cơm trưa cho phật tử và du khách.
Hoàn mãn buổi lễ, bàn ghi sớ cầu an vẫn đông người. Đây là đại lễ cầu quốc thái dân an đông người nhất từ trước đến nay tại chùa Viên Quang.

Tin liên quan

Lễ hội Khai bút đầu Xuân 2019 ở chùa Đại Tuệ

Lễ hội Khai bút đầu Xuân 2019 ở chùa Đại Tuệ

(Baonghean.vn) - Sáng 9/2 (tức Mồng 5 Tết), tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) diễn ra Lễ hội Hoa đào - Khai bút cầu trí tuệ thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh nét truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ là “lấy trí tuệ làm sự nghiệp”.

Các tin khác