Hơn 2,6 tỷ đồng hỗ trợ gia đình thân nhân liệt sĩ trong năm 2021

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Chiều 20/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan và các thành viên Ban Chấp hành Hội.
Năm 2021, với sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Hội đã huy động được hơn 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 23 nhà tình nghĩa, vượt 183% kế hoạch; hỗ trợ nâng cấp nghĩa trang, tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sĩ... Các cá nhân, thành viên của Hội  đã ủng hộ 1.750 suất quà trị giá gần 900 triệu đồng để tặng quà Tết cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo gặp khó khăn. 
Ảnh Thu Hương
Các đại biểu tham gia thảo luận. Ảnh: Thu Hương
Ảnh Thu Hương
Ông Hồ Sỹ Ngôn (85 tuổi), là một trong những hội viên tiêu biểu của Hội. Năm 2021, ông đã vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ.  Ảnh: Thu Hương

Bên cạnh đó, Hội cùng lãnh đạo tỉnh và các tổ chức triển khai hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đưa đón hài cốt liệt sĩ chu đáo; Tham gia tích cực, có trách nhiệm và đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Hội đã góp phần lan tỏa được đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc rộng rãi trong cộng đồng dân cư...

Ảnh Thu Hương
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An trao tiền xây dựng nhà tình nghĩa  ở huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thu Hương
Kế hoạch năm 2022, Hội sẽ huy động 1,2 - 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, trao gần 500 suất quà cho các đối tượng.

Tích cực phát hiện những trường hợp thuộc diện chính sách, người có công còn tồn sót để phối hợp hướng dẫn kê khai, bổ sung hoàn thiện hồ sơ, giúp người có công được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ thân nhân liệt sĩ trong tìm kiếm thông tin và xác định hài cốt liệt sĩ...

Ảnh Thu Hương
Trao Bằng khen của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho 10 tập thể. Ảnh: Thu Hương
Ảnh Thu Hương
Trao Bằng khen của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho 6 cá nhân. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, 16 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng Bằng khen. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội đã thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, giải pháp và các hoạt động sẽ triển khai trong năm 2022 và các chương trình hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ.       

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.