Hơn 200 học sinh thành phố Vinh tham dự trại hè 'Nhớ Bác - hành trình tri ân'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Việc tham gia trại hè giúp học sinh có cơ hội để được học tập, rèn luyện và khắc sâu lời dạy của bác Hồ để học tập tốt, rèn luyện tốt.

Sáng 30/7, Thành đoàn Vinh đã phối hợp với hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức trại hè mang tên "Trại hè nhớ Bác - hành trình tri ân".

Đây là 1 trong 3 hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành đoàn Vinh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hơn 200 học sinh thành phố Vinh đăng ký tham gia trại hè. Ảnh: MH ảnh 1

Hơn 200 học sinh thành phố Vinh đăng ký tham gia trại hè. Ảnh: MH

Tham dự trại hè có hơn 200 học sinh từ bậc tiểu học đến bậc THCS trên địa bàn thành phố Vinh.

Trong thời gian 2 ngày tham gia trại hè, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia các tiết học về lòng biết ơn, tiết học về kỹ năng, tham gia các trò chơi vận động nhằm dạy học sinh các kỹ năng về tiếp khách, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự phục vụ và phục vụ người khác.

Lễ khai mạc trại hè. Ảnh: MH ảnh 2

Lễ khai mạc trại hè. Ảnh: MH

Các em cũng được nghe các chuyên gia đến từ Hà Nội, Đà Nẵng trò chuyện, giáo dục tâm tri ân về truyền động lực, cảm hứng về cách xây dựng mục tiêu, ý chí bản thân.

Với nội dung "Trại hè nhớ Bác - hành trình tri ân", việc tham gia trại hè cũng là cơ hội để các em học sinh khắc sâu hơn hình ảnh và việc làm của Bác từ giao tiếp đến hành động.

Trại hè là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với học sinh trong dịp hè 2022. Ảnh: MH ảnh 3

Trại hè là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với học sinh trong dịp hè 2022. Ảnh: MH

Từ đó, giúp các em có lòng tri ân sâu sắc với các thế hệ đi trước, biết cố gắng học tập, rèn luyện bản thân, tự lập hơn trong cuộc sống và giúp các em biết trân trọng những giá trị truyền thống của gia đình. Toàn bộ kinh phí chương trình được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.