Hơn 4,3 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà dột nát, tạm bợ ở thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn thị xã Hoàng Mai và những người con Hoàng Mai xa quê đã đăng ký ủng hộ hơn 4,3 tỷ đồng để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Trao tiền ủng hộ
Trao tiền ủng hộ xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở TX Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Thủy

Ngày 19/5, thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động ủng hộ xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, chỉ trong thời gian ngắn phát động, các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn thị xã và những người con Hoàng Mai xa quê đã đăng ký ủng hộ hơn 4,3 tỷ đồng để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại buổi lễ, Ban vận động đã trao số tiền hỗ trợ cho 19 hộ xây dựng nhà trong đợt này với số tiền 50 triệu đồng/hộ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc của Người; 50 năm thực hiện Bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.