Hơn 500 người tham gia khắc phục hậu quả lũ quét ở Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi lũ quét tràn qua gây hậu quả nặng nề cho xã Yên Tĩnh (Tương Dương), đặc biệt là với Trường THCS Bán trú và điểm trường tiểu học ở bản Pa Tý, lập tức hơn 500 người thuộc các lực lượng và bà con nhân dân trên địa bàn được huy động tham gia khắc phục.
m
Trận lũ quét tràn qua để lại một khối lượng lớn bùn đất trong khuôn viên, sân và phòng học Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Theo thông tin từ huyện Tương Dương, sau khi nắm được thông tin lũ quét gây thiệt hại tại địa bàn xã Yên Tĩnh, UBND huyện lập tức huy động hơn 500 người gồm lực lượng vũ trang, ĐVTN và người dân trong xã tham gia khắc phục hậu quả. Riêng lực lượng ĐVTN có gần 150 người tham gia, được huy động từ các xã Yên Na và Yên Hòa.

Hàng trăm người được huy động
Hàng trăm người được huy động tham gia giải phóng bùn đất tại Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Hoạt động khắc phục tập trung vào việc giúp Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh và điểm trường Tiểu học bản Pa Tý giải phóng lượng bùn đất trong phòng học và khuôn viên. Trong vòng một ngày làm việc tích cực, công việc khắc phục ở điểm trường Pa Tý cơ bản đã được giải quyết, ngày mai (19/9) các em học sinh có thể tiếp tục đến lớp.

Lau rửa phòng học và hệ thống bàn ghế. Ảnh: Công Kiên
Lau rửa phòng học và hệ thống bàn ghế. Ảnh: Công Kiên

Tại Trường THCS Bán trú hiện mới chỉ lau dọn cơ bản các phòng học, bàn ghế và đồ dùng học tập. Còn trong khuôn viên trường vẫn ngập trong bùn đất. Ngày mai nhà trường cho học sinh nghỉ học để tiếp tục công tác khắc phục.

Hiện trong khuôn viên
Hiện khối lượng bùn đất trong khuôn viên Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh vẫn còn khá lớn, nhiều điểm bùn còn ngập sâu nên ngày mai nhà trường cho học sinh nghỉ học để tiếp tục công tác khắc phục. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, Huyện đoàn Tương Dương đã huy động 40 ĐVTN vào bản Huồi Pai giúp đỡ 2 gia đình tháo dỡ, di dời nhà cửa đến nơi an toàn. Ngày mai ĐVTN và các lực lượng trên địa bàn tiếp tục công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Yên Tĩnh.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.