Hợp tác sản xuất trà Tencha theo công nghệ Nhật Bản tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Tencha là tên của những lá trà được sử dụng làm trà Matcha - một loại bột trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản. Dự án sẽ triển khai vào Quý III/2019 với quy mô gần 40 ha tại huyện Anh Sơn.

Ngày 28/2, tại TP Vinh, Công ty CP Mía đường Sông Lam và Công ty CP thực phẩm Econuti có buổi làm việc về thỏa thuận biên bản ghi nhớ, hợp tác sản xuất trà Tencha theo công nghệ Nhật Bản tại huyện Anh Sơn.

Tencha là tên của những lá trà được sử dụng làm trà Matcha - một loại bột trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản.
Toàn cahr
Toàn cảnh  buổi làm việc về thỏa thuận biên bản ghi nhớ, hợp tác sản xuất trà Tencha theo công nghệ Nhật Bản. Ảnh: Lâm Tùng

Sau hơn 2 năm tiến hành sản xuất thí điểm trà Matcha ở huyện Anh Sơn thuộc  dự án JICA Nhật Bản tại Nghệ An, Công ty CP thực phẩm Econuti đã đề nghị Công ty CP Mía đường Sông Lam tiếp tục thực hiện dự án sản xuất Tencha..

Trên tinh thần hợp tác, đồng hành trong sản xuất kinh doanh hai bên cùng có lợi, đại diện các bên đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận  hợp tác sản xuất chè Matcha theo công nghệ Nhật Bản.

Phát
Thỏa thuận hợp tác sản xuất trà Tencha  tại huyện Anh Sơn.

Theo đó, các bên liên quan sẽ phối hợp với nhau trong việc phát triển và thực hiện các hoạt động đến việc sản xuất Tencha trên địa bàn Anh Sơn. Công ty Quantum Leaps cùng với Công ty CP thực phẩm Econuti sẽ cung cấp các máy móc, thiết bị và vật tư, hướng dẫn kỹ thuật canh tác trà. Công ty CP Mía đường Sông Lam cung cấp nguyên liệu là chè xanh để sản xuất Tencha.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND huyện Anh Sơn cam kết hỗ trợ về các vấn đề liên quan trong quá trình sản xuất, phát triển vùng nguyên liệu của dự án.

Vùng nguyên liệu chè tại Anh Sơn. Ảnh: PV
Vùng nguyên liệu chè tại Anh Sơn. Ảnh: PV

 Dự án sản xuất Trà TenCha sẽ triển khai vào Quý III/2019 với quy mô gần 40 ha chè nguyên liệu. Dự án quan trọng này, sẽ góp phần nâng cao giá trị cây chè ở Anh Sơn, đồng thời tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến chè, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng chất lượng cao, tạo việc làm cho lao động nông thôn...

tin mới

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Viettel Nghệ An trao thưởng Iphone 15 promax, TV 65 inch cho khách hàng trước thềm Xuân Giáp Thìn

Viettel Nghệ An trao thưởng Iphone 15 promax, Ti vi 65 inch cho khách hàng trước thềm Xuân Giáp Thìn

(Baonghean.vn) - Viettel Nghệ An tổ chức quay số đợt cuối cho các khách hàng tham gia chương trình “Chuyển dịch 4G – Quà tặng bất ngờ” và “Wifi mượt mà – Nhận quà Tết khủng”, trong đó có 2 giải thưởng giá trị cao là 1 điện thoại Iphone 15 Promax 256GB và Ti vi Samsung 4K 65 inch, ngày 2/2/2024.

Lễ thượng cờ do Bệnh viện Đa khoa Nghệ An tổ chức đã diễn ra trang trọng, trang nghiêm. Ảnh: Hồ Hà

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Lễ thượng cờ và mít tinh kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Lễ thượng cờ do Bệnh viện Đa khoa Nghệ An tổ chức đã diễn ra trang trọng, trang nghiêm. Tại buổi lễ, cán bộ, đảng viên, người lao động bệnh viện đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam; chặng đường 106 năm phát triển Bệnh viện.

Thiết kế biệt thự - Thế mạnh khác biệt tạo dựng thành công thương hiệu Kiến trúc Hago

Thiết kế biệt thự - Thế mạnh khác biệt tạo dựng thành công thương hiệu Kiến trúc Hago

(Baonghean.vn) - Hiện nay, nhu cầu sở hữu một ngôi biệt thự đẹp, hiện đại và đầy đủ tiện nghi ngày càng gia tăng. Một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế biệt thự Nghệ An chuyên nghiệp, uy tín được khách hàng tin tưởng và trao trọn niềm tin là Kiến trúc và Nội thất Hago.

BAC A BANK tưng bừng triển khai ưu đãi hấp dẫn “Xuân mở thẻ - Nhẹ gánh phí”. Ảnh: BAB

Chi tiêu đúng cách: Mách nhỏ từ chiếc thẻ tín dụng quyền năng

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, xu hướng sắm Tết từ sớm - vừa tránh sự bận rộn gấp gáp, vừa “né” biến động giá cả thời điểm giáp Tết – đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nếu chưa sẵn sàng thanh khoản, hãy tham khảo vài gợi ý từ chiếc thẻ tín dụng “quyền năng” đến từ BAC A BANK.

Hơn 10.000 người tham gia siêu lễ hội 'Về nhà vui Tết' lớn nhất Nghệ An

Hơn 10.000 người tham gia siêu lễ hội 'Về nhà vui Tết' lớn nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hơn 10.000 người tham gia, hơn 3.000 chiếc bánh chưng được gói, đỏ lửa luộc chín ngay tại công viên, hơn 20 trò chơi vận động, trải nghiệm,… là những con số ấn tượng tại siêu lễ hội “Về nhà vui tết” được tổ chức tại đại công viên xanh Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark.

28 khách hàng Viettel trúng giải tuần 5 và 6 chương trình 'Chuyển dịch 4G - Quà tặng bất ngờ' và 'Wifi mượt mà – Nhận quà Tết khủng'

28 khách hàng Viettel trúng giải tuần 5 và 6 chương trình 'Chuyển dịch 4G - Quà tặng bất ngờ' và 'Wifi mượt mà – Nhận quà Tết khủng'

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Viettel Nghệ An đã tổ chức quay số vào ngày 11/1 và 16/1 cho các khách hàng đủ điều kiện tham gia chương trình “Chuyển dịch 4G – Quà tặng bất ngờ” và “Wifi mượt mà – Nhận quà Tết khủng” trong tuần 5 và 6 của chương trình.