Hưng Nguyên: Khen thưởng 15 cá nhân, tập thể làm tốt công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Sáng 10/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và triển khai nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Năm 2015, huyện Hưng Nguyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 110 công dân, phát lệnh gọi nhập ngũ 115, đạt 104%. Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2015 được tổ chức chặt chẽ từ công tác hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, giao chỉ tiêu cho các xã, tổ chức khám tuyển, quản lý quân số trúng tuyển.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong quá trình thực hiện, các địa phương tiến hành đúng quy trình theo phương châm “3 cử, 4 công khai”. Bên cạnh đó các đơn vị đã gắn công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ với tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong nhân dân để nâng cao hiểu biết pháp luật và trách nhiệm nghĩa vụ của công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các đơn vị, quân nhân của huyện Hưng Nguyên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

Tại Hội nghị, UBND huyên tặng giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2015./.

Ngô Đức Biểu

(Ban CHQS huyện Hưng Nguyên)