Hướng dẫn tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở Quỳ Hợp, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 4/5, Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp và Ban VSTB phụ nữ Nghi Lộc tổ chức hội nghị hướng dẫn tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh hội nghị hướng dẫn tiếp xúc cử tri vận động tranh cử.
Toàn cảnh hội nghị hướng dẫn tiếp xúc cử tri vận động tranh cử.

* Tại huyện Quỳ Hợp, các đại biểu được thông qua danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2015 và quý I năm 2016 và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Ủy ban MTTQ huyện hướng dẫn những nội dung cơ bản của việc xây dựng chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu HĐND. Quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, chương trình, thời gian, hình thức, nguyên tắc vận động bầu cử, công tác chuẩn bị để những người ứng cử vận động thành công... 

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri phải đảm bảo đúng quy định, đúng luật, đúng thời gian, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, số lượng, thành phần cử tri đến dự rộng rãi; việc vận động  bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở xây dựng giữa người ứng cử với cử tri. 

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện Quỳ Hợp có 67 vị ứng cử đại biểu HĐND huyện được phân bổ về 13 đơn vị bầu cử. Từ ngày 8/5 đến ngày 18/5 UB MTTQ huyện Quỳ Hợp sẽ phối hợp với UBMTTQ các xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND huyện vận động bầu cử. 

Thanh Hợp

Đài Quỳ Hợp

* Sáng cùng ngày, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Nghi Lộc tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Trên 500 nữ ứng cử viên và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của 30 xã, thị trong huyện được truyền đạt các chuyên đề: Giới thiệu tóm tắt về HĐND và quy trình bầu cử; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; xây dựng chương trình hành động; tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử; kỹ năng làm việc với các cơ quan truyền thông.

Lớp tập huấn nhằm giúp các nữ ứng cử viên có thêm kiến thức về quy định bầu cử; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng tiếp xúc cử tri và xây dựng chương trình hành động trong quá trình vận động các cử tri.

                                                                   Thu Hiền

                                                                   Đài Nghi Lộc 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.