Hướng đi mới cho điền kinh Việt Nam

Không chỉ hoàn thành mục tiêu đề ra, điền kinh Việt Nam còn giới thiệu nhiều gương mặt mới mang lại hy vọng cho môn thi đấu này trong tương lai.

Kết thúc các môn thi đấu của môn điền kinh tại SEA Games 26, đội tuyển điền kinh Việt Nam giành được tổng cộng 9 HCV, 9 HCB và 14 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là từ 8-10 HCV.

Đây cũng là thành tích xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam từ sau SEA Games 22 nhưng quan trọng hơn, sự kiện này mở ra những hướng đi mới cho chúng ta trong việc phát triển môn thể thao này ở giai đoạn tới.

Hướng đi mới cho điền kinh Việt Nam ảnh 1

Thanh Phúc đem về cho đoàn Việt Nam tấm HCV đi bộ 20km (Ảnh: VTC)

Hoàn thành chỉ tiêu HCV nhưng không phải mọi chuyện diễn ra hoàn toàn đúng như dự liệu của bộ môn điền kinh.

Chúng ta “mất trắng” 2 HCV cự ly ngắn của nữ khi Vũ Thị Hương không kịp hồi phục chấn thương và có sự tích lũy thể lực ở giai đoạn chuẩn bị, cùng với đó là sự sa sút phong độ của Nguyễn Đình Cương trên đường chạy cự ly trung bình của nam.

Nhưng bù lại đội tuyển điền kinh đã giành được những tấm HCV đầy bất ngờ như: Đi bộ 20km nữ của Thanh Phúc, chạy 400m rào nam của Đào Xuân Cường, ném lao của Nguyễn Trường Giang, nhảy ba bước nữ của Trần Huệ Hoa, nhảy cao nữ của Dương Thị Việt Anh đồng thời giới thiệu gương mặt mới Dương Văn Thái trên đường chạy 800m nam.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trên đất Indonesia, điền kinh Việt Nam đã có được những HCV rất giá trị như thành tích 1m90 của Dương Thị Việt Anh ở nội dung nhảy cao nữ, mức xà mà trước đây, Bùi Thị Nhung chưa thể vượt qua ở những kỳ đại hội khu vực.

Cùng với đó là thành tích 13m76 của Trần Huệ Hoa ở nội dung nhảy ba bước nữ. Tuy so với kỷ lục quốc gia được lập từ năm 2000 thì chỉ hơn đúng 1cm, nhưng điều quan trọng là dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ thì những Bích Vân, Thu Lan cũng chưa một lần đăng quang ở nội dung này tại một kỳ SEA Games.
Còn HCV 20km đi bộ của Thanh Phúc, thì theo ông Dương Đức Thủy – trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đội điền kinh tại SEA Games 26, có nhiều ý nghĩa hơn là chiếc HCV đầu tiên của đội tuyển tại kỳ Đại hội này.

Điều đáng chú ý là ở SEA Games 26, nếu như chỉ có Trương Thanh Hằng và Vũ Văn Huyện là VĐV bảo vệ thành công ngôi vô địch mà mình giành được cách đây 2 năm, thì điền kinh Việt Nam xuất hiện hàng loạt những gương mặt mới, giành thành tích cao ngay ở lần đầu tiên tham dự đấu trường khu vực và nhiều VĐV trẻ có khả năng cống hiến lâu dài cho đội tuyển quốc gia như: Thanh Phúc, Thanh Ngừng, Nguyễn Thị Phương, Dương Văn Thái, Dương Thị Việt Anh, Nguyễn Thị Thúy, Thu Thảo, Đỗ Thị Thảo (sinh từ 1989 – 1991), riêng Nguyễn Thị Oanh mới chỉ sinh năm 1996.

Từ thành công của đội tuyển điền kinh quốc gia tại SEA Games 26, những người quản lý môn thể thao này cũng hy vọng, điền kinh sẽ được quan tâm phát triển hơn ở nhiều địa phương trong cả nước./.

(Theo VOV)

;

.

Tin mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.
Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai

(Baonghean.vn) - Tại thành phố Biên Hòa vừa diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai. Tới dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai; Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, cùng đại diện Câu lạc bộ Nhà báo xứ Nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.