Hương vị Tết trong triển lãm "Làng nghề đón xuân"

23/01/2016 21:02

Bạn sẽ được cảm nhận hương vị Tết qua những câu đối đỏ, hoa thủy tiên, những bức hình đẹp được trưng bày tại triển lãm của nhiếp ảnh gia, nhà báo ảnh Lê Bích.

Triển lãm "Làng nghề đón xuân" mở cửa tự do từ 22/1 đến 22/2 tại đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc, Hà Nội. Đây là một trong chuỗi sự kiện của chương trình hoạt động văn hóa mừng Đảng mừng Xuân 2016 do Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức.

Nhiếp ảnh gia Lê Bích cho biết đề tài làng nghề anh đã theo đuổi suốt trong 10 năm, chụp liên tục và đặc biệt vào thời kỳ mùa xuân khi người dân dồn hết vật lực, làm những sản vật đẹp nhất, ngon nhất, tinh túy nhất để mang ra thủ đô phục vụ người tiêu dùng.

.
Các bức ảnh trong triển lãm "Làng nghề đón xuân" được bài trí cùng mâm ngũ quả, cành đào Tết mang lại không khí ấm cúng.

Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm chụp tại 8 làng nghề: đào Nhật Tân, bưởi Diễn, tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, thêu Đông Cứu, bánh chưng Tranh Khúc, khăn xếp Giáp Nhất và làng hương Cao Thôn.

"Tôi muốn mọi người đến triển lãm không chỉ được xem ảnh mà còn trực quan hơn khi thấy cả quả bưởi diễn và nếm thử. Tại đây cũng có một bức ảnh về bạn trẻ làm nghề gọt thủy tiên ở phố Hoàng Hoa Thám mà tôi chụp trong chợ hoa năm kia", tác giả Lê Bích chia sẻ thêm.

Hoa đào trong ảnh của Lê Bích cũng được thể hiện ở nhiều góc độ, từ chúm chím, tỏa nở cho đến cả những gốc đào thất thốn (cả cây chỉ có một bông). Ngoài ra, người xem còn tận mắt thấy các bạn trẻ gọt thủy tiên, các bước chăm sóc hoặc tìm hiểu thêm về thú chơi hoa thủy tiên.

Tại cổng đình Kim Ngân, du khách có cơ hội xin chữ, câu đối hoặc quan sát quá trình làm nên những bức tranh dân gian...

.
Một nhóm bạn trẻ làm nghề gọt thủy tiên thực hiện trực tiếp các công đoạn chăm sóc cây cho người xem.

Thông qua triển lãm, nhiếp ảnh gia Lê Bích kỳ vọng không chỉ người dân Hà Nội, du khách quốc tế mà đặc biệt là các bạn trẻ hiểu thêm về Kẻ Chợ, phố Hàng, các làng nghề truyền thống hoặc đơn giản là những thú chơi Tết của người xưa.

Theo Vnxpress

TIN LIÊN QUAN

Hương vị Tết trong triển lãm "Làng nghề đón xuân"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO