Huyện Anh Sơn dâng hương báo công tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, đoàn đại biểu huyện Anh Sơn do đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã tới dâng hương, dâng hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên.
Thành kính dâng lẵng hoa tươi và nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm, đoàn đại biểu huyện Anh Sơn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam; Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và thế giới.

Thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện Anh Sơn đã ra sức tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cụ thể hóa các nội dung của các Nghị quyết và Chỉ thị đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đoàn đại biểu huyện Anh Sơn dâng hoa tại Khu di tÍch Kim Liên. Ảnh: Quang An
Sau hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, việc đăng ký “làm theo Bác” đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Phong trào vận động nhân dân chuyển đổi ruộng đất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc…đã trở thành các phong trào thi đua mang lại ý nghĩa thiết thực, với sự đồng thuận cao, tạo được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền huyện .

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh được chú trọng, thông qua nhiều hình thức phong phú, xây dựng đội ngũ cán bộ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng phụng sự nhân dân.

Các đại biểu tham dự lễ báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác, Đảng bộ và chính quyền Anh Sơn đã góp phần phát triển kinh tế xã hội, thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra.
Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt 10,13%; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 25,9 triệu, dự kiến năm 2018 đạt 29,9 triệu/người.
Công tác xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo, đã có 7/20 xã đạt chuẩn, phấn đấu hết năm 2018 có thêm 3 xã về đích.
Công tác thu hút đầu tư được chú trọng, nhiều dự án lớn được đầu tư vào địa bàn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Anh Sơn phấn đấu xây dựng Anh Sơn đến năm 2020 trở thành một trong những huyện khá của tỉnh.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân huyện Anh Sơn nguyện hứa sẽ luôn  ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác, đoàn kết một lòng, hăng hái thi đua học tập, lao động, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Anh Sơn giàu mạnh.